CGV khẳng định sẽ làm đúng quy định pháp luật sau vụ để lộ ảnh “nóng“

VOV.VN - Trước những bình luận trái chiều sau khi 1 nhân viên để lộ ảnh "nóng" của khách hàng, đại diện của đơn vị CGV đã chính thức lên tiếng. 

Nhiều ngày qua, hình ảnh một cặp đôi có hành vi thân mật thái quá trên ghế Sweetbox (ghế dành cho các cặp đôi với vách ngăn riêng tư) thuộc hệ thống rạp CGV của Công ty CJ CGV được hệ thống camera giám sát của rạp ghi lại bất ngờ bị lọt ra ngoài và phát tán trên các diễn đàn cũng như các trang mạng xã hội.

Những hình ảnh này đã nhận nhiều ý kiến phản ứng trái chiều của dư luận. Một bộ phận cho rằng hành vi của cặp đôi nói trên là không phù hợp với thuần phong mỹ tục, đặc biệt ở những nơi văn hoá công cộng. Một bộ phận cho rằng, hành vi nàng của nhân viên CGV là không đúng vì đã để lộ thông tin bảo mật của khách hàng.

Hệ thống ghế Sweetbox trong cụm rạp CGV có vách ngăn dành cho các cặp đôi. Ảnh minh họa, nguồn: CGV

Trước những bình luận trái chiều, đại diện của đơn vị CGV đã chính thức lên tiếng. 

Đại diện của CGV cho biết, hiện tại đơn vị đã kiểm điểm nhân viên tung ảnh "nóng" của khách hàng lên mạng xã hội. Đồng thời, phía CGV đang và sẽ xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

"Chúng tôi rất bất ngờ và lấy làm tiếc về sự việc này. Điều này chưa từng xảy ra ở CGV từ trước đến nay. Công ty chúng tôi có quy trình chặt chẽ trong việc đảm bảo quyền lợi thông tin của khách hàng. Mục đích đặt camera để kiểm soát các vấn đề an ninh hay ghi nhận lại những sự cố ngoài ý muốn cần xử lý nếu có. Chúng tôi chỉ sử dụng hình ảnh từ camera cho các mục đích trên, không sử dụng cho các mục đích khác.

Đây là hình ảnh được chụp từ camera trong rạp của chúng tôi trước đó. Việc hình ảnh này được phát tán ra ngoài do sự thiếu ý thức của 1 nhân viên trong cụm rạp. Trong quá trình theo dõi camera tại phòng chiếu để tìm ví bị mất theo yêu cầu của khách hàng, nhân viên này đã chia sẻ hình ảnh ra ngoài. 

Sau sự cố trên, chúng tôi đã kiểm điểm nghiêm khắc nhân viên liên quan đến vụ việc bằng việc đình chỉ công việc tạm thời, song song với việc mở cuộc họp để có quyết định cụ thể đối với hành vi của nhân viên này.

Hiện tại, chúng tôi đang và sẽ xử lý sự việc theo quy định của pháp luật. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ khách hàng và phối hợp với các bên có liên quan để giải quyết vấn đề khi cần thiết. Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền về văn hóa xem phim mà cụm rạp đưa ra, chúng tôi rất cần sự hỗ trợ và hợp tác từ phía khách hàng, để đảm bảo tạo nên một môi trường văn hóa giải trí lành mạnh", đại diện của CGV cho biết.

Bên cạnh đó, đại diện của CGV cho biết, đơn vị cũng rất mong khách hàng tuân thủ đúng quy định, chuẩn mực văn hoá xem phim để hạn chế tối đa những sự cố đáng tiếc.

"Chúng tôi tin hầu hết các khách hàng đến rạp chiếu phim là người văn minh, có ý thức cao và có hành vi cư xử đúng mực. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng trải nghiệm điện ảnh tốt nhất. Do vậy, chúng tôi cũng mong đợi khách hàng hỗ trợ và hợp tác tuân thủ đúng quy định rạp chiếu đưa ra, nhằm xây dựng môi trường văn hóa - giải trí văn minh, lành mạnh", đại diện của CGV nói./.

CGV hiện là hệ thống rạp lớn nhất cả nước với nhiều tiện ích dành cho người xem như ghế đôi Sweetbox, rạp giường nằm và các phòng chiếu cao cấp có phục vụ như Gold Class, L'Amour... nhằm phục vụ tối đa cho trải nghiệm điện ảnh của người xem. Các phòng chiếu cũng được gắn camera giám sát nhằm phục vụ mục đích an ninh, quản lý.

Tại Bộ luật Dân sự 2015 quy định cá nhân có quyền nhân thân và được pháp luật bảo vệ. Đó là: Quyền của cá nhân đối với hình ảnh (Điều 32), quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín (Điều 34), quyền về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình (Điều 38).

Viết bình luận

Tin liên quan

“Găng tay đỏ” bị ngừng chiếu, CGV lại bị 'tố' bất công với phim Việt
“Găng tay đỏ” bị ngừng chiếu, CGV lại bị 'tố' bất công với phim Việt

Sau những giọt nước mắt của Ngô Thanh Vân, Găng tay đỏ là phim Việt thứ hai khóc ròng vì những bức xúc với nhà phát hành CGV Vietnam.

“Găng tay đỏ” bị ngừng chiếu, CGV lại bị 'tố' bất công với phim Việt

“Găng tay đỏ” bị ngừng chiếu, CGV lại bị 'tố' bất công với phim Việt

Sau những giọt nước mắt của Ngô Thanh Vân, Găng tay đỏ là phim Việt thứ hai khóc ròng vì những bức xúc với nhà phát hành CGV Vietnam.