Chủ tịch Hà Nội không để tái diễn hình ảnh phản cảm ở các lễ hội

Chủ tịch Hà Nội: Không để tái diễn hình ảnh phản cảm ở các lễ hội

VOV.VN - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng: những hành vi phản cảm tại lễ hội có liên quan đến trách nhiệm của cả Sở VHTT và các quận, huyện.

Thời gian vừa qua, việc tranh cướp lộc ở đền Gióng, Sóc Sơn và hình ảnh sư thầy Thích Đạo Trụ ở chùa Hương tung lộc đã gây bức xúc, phản cảm trong dư luận.

Liên quan đến vấn đề này, tại hội nghị giao ban lãnh đạo TP Hà Nội diễn ra sáng 6/2, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP cho rằng: Những hành vi phản cảm lễ hội có liên quan đến trách nhiệm của cả Sở VH-TT và các quận, huyện.

chu tich ha noi khong de tai dien hinh anh phan cam o cac le hoi hinh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung
Chủ tịch Hà Nội cho biết: “Lãnh đạo TP sẽ làm việc với Trung tâm Quản lý di tích tại Sóc Sơn các nhà sư ở Chùa Hương để không được thực hiện phát lộc gây ra sự tranh cướp như vừa qua. Việc này đã diễn ra nhiều năm rồi, cần được chấn chỉnh”.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu rút kinh nghiệm chỉnh trang di tích Hoàng thành Thăng Long và Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

“Các anh quét một lớp sơn mới, chẳng còn là Hoàng thành Thăng Long. Cả nghìn năm tuổi mà như công trình xây mới, Văn Miếu - Quốc tử Giám cũng đi sơn lại. Các lãnh đạo Sở VHTT cứ bao biện nhưng không thể đối xử với các công trình văn hóa một cách vô văn hóa như vậy. Tôi đánh giá như vậy”, ông Chung nói.  

Theo ông Chung ở nước ngoài, việc chỉnh trang chỉ dùng nước làm sạch bụi bẩn, rêu phong còn nguyên vẹn. “Chúng ta sơn lại thì chẳng còn giá trị văn hóa gì cả. Tôi đề nghị rút kinh nghiệm”, người đứng đầu Hà Nội nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các sở ngành cần làm việc với BQL các di tích không để tái diễn hình ảnh phản cảm ở các lễ hội; xử lý nghiêm; tình trạng tăng giá dịch vụ ăn uống, trông giữ xe và mất nước, mất điện ở một số chung cư dịp Tết vừa qua.

Liên quan đến thông tin mà báo chí đưa về việc có xe công của Sở Y tế Hà Nội được sử dụng để đi lễ chùa, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Giám đốc Sở Y tế làm rõ thông tin, nếu có vi phạm sẽ phải xử lý nghiêm theo đúng tin thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close