Chung kết Bài hát Việt: Hấp dẫn, nhiều mầu sắc

Với chất lượng đồng đều và sự đa dạng trong phong cách sáng tác, đề tài,16 ca khúc đã tạo ra một sự phong phú cho đêm chung kết của BHV vào tối 18/2.

Theo Thể thao – Văn hóa, đêm chung kết của chương trình Bài hát Việt năm 2011 diễn ra tối qua (18/2) tại Nhà hát TP. HCM, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 – Đài TH Việt Nam, đã thực sự mang lại một bữa tiệc âm nhạc hấp dẫn và nhiều màu sắc.

16 ca khúc xuất sắc nhất đã được trình diễn ở đêm chung kết. Đây là dịp để khán thính giả có thể nghe lại các ca khúc đoạt giải cao trong tổng cộng 63 ca khúc của 7 liveshow năm 2011.

Mẹ tôi và những thị xã vắng của Nguyễn Vĩnh Tiến (biểu diễn: Nguyễn Đức Cường) và Lời mẹ ru của tác giả Anh Khang, do chính anh thể hiện là hai ca khúc mở đầu chương trình

Tiếp đó là 2 khúc: Cô gái Việt (Lê Minh Trung); Trả lại cho em (của Dương Cầm do chính tác giả phối khí và diễn xuất) để lại nhiều cảm xúc.

Các ca khúc: Con sâu của Dương Đức Tâm với phần biểu diễn của Hải Yến; Ngôi sao trong đêm của Tạ Quang Thắng (do chính anh biểu diễn); Đi thôi (của Thùy Hoàng Diễm; biểu diễn của Tiêu Châu Như Quỳnh); Ký ức mùa đông (Thành Vương; biểu diễn Tô Minh Đức); Nơi ấy (Hà Okio sáng tác và biểu diễn), Đứng yên (Thái Trinh sáng tác và biểu diễn) …  một lần nữa được thăng hoa trên sân khấu.

Với chất lượng đồng đều và sự đa dạng trong phong cách sáng tác, đề tài,16 ca khúc đã tạo ra một sự phong phú cho đêm chung kết của BHV vào tối 18/2. Tuy nhiên, điều này cũng tạo ra sự khó khăn cho khán giả trong việc bình chọn ca khúc yêu thích cũng như các thành viên Hội đồng của chương trình khó khăn hơn trong việc tìm ra ca khúc dành giải cao nhất của năm nay. Cho đến thời điểm này, đã có rất nhiều những dự đoán cho giải Bài hát của năm và số phần trăm các dự đoán đều không có nhiều sự chênh lệch.

Báo Thể thao Văn hóa cho biết, điểm nổi bật của đêm chung kết năm nay chính là sức trẻ. Hàng loạt những gương mặt còn ít cả tuổi đời lẫn tuổi nghề như: Anh Khang, Tạ Quang Thắng, Đinh Mạnh Ninh, Thái Trinh, Thùy Hoàng Diễm, Võ Việt Phương, Nguyễn Đức Cường, nhóm Re-Cycle... xuất hiện trong chương trình đã cho thấy được một lớp thế hệ ca sỹ, nhạc sỹ mới với nguồn năng lực dồi dào và giàu sức sáng tạo, hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới cho nền âm nhạc Việt Nam.

Khán giả được thưởng thức rất nhiều thể loại khác nhau, từ những bản ballad nhẹ nhàng qua giọng ca của Uyên Linh, Anh Khang, Tô Minh Đức, hay những bài hát mang âm hưởng nhạc đồng quê được phối khí khá lạ qua giọng ca của Thái Trinh, Nguyễn Đức Cường… một chút hiphop, rock qua phần trình bày của Trung Quân Idol, Pha Lê, nhóm Re-cycle… tất cả đã mang đến một không khí âm nhạc hài hòa nhưng cũng không kém phần nóng bỏng

Là một chương trình tập hợp tất cả những bài hát xuất sắc nhất qua 7 liveshow của năm 2011, chính vì thế mỗi bài hát trong chương trình đều mang đến cho khán giả sự háo hức và chờ đợi.

Những bài hát nhận được giải thưởng cao nhất của chương trình Bài hát Việt năm thứ 7 sẽ được công bố vào đêm Gala diễn ra vào lúc 21h tối nay (19/2) và được truyền hình trực tiếp trên VTV3- Đài TH Việt Nam./.

Một số hình ảnh lễ trao giải Bài hát Việt:

Nhạc sĩ Lương Minh - Đại diện BTC- trao giải cho các tác giả (Ảnh: Bài hát Việt vtv.vn)

Đây là lần đầu tiên các tác giả tụ hợp đầy đủ trên sân khấu của BHV (Ảnh: Bài hát Việt vtv.vn)

Ban nhạc của nhạc sĩ Hoài Sa . (Ảnh: Bài hát Việt vtv.vn)

Đêm chung kết được mở màn với "Mẹ tôi và những thị xã vắng" của Nguyễn Vĩnh Tiến, với  phần trình diễn của Nguyễn Đức Cường. (Ảnh: Bài hát Việt vtv.vn)

Mai Trang với "Cô gái Việt" của Minh Trung (Ảnh: Bài hát Việt vtv.vn)

Dương Cầm với phần trình diễn ấn tượng trong "Trả lại cho em". Ca khúc này trong liveshow của năm được trình diễn bởi ca sĩ Trung Quân. (Ảnh: Bài hát Việt vtv.vn)

Uyên Linh và Trung Quân  trong "Nơi ấy có cha" của tác giả Phạm Thanh Hà. (Ảnh: Bài hát Việt vtv.vn)

Ca sĩ Hải Yến với ca khúc "Con sâu" của tác giả Dương Đức Tâm. (Ảnh: Bài hát Việt vtv.vn)

Tiêu Châu Như Quỳnh rạng rỡ và vui tươi trong "Đi thôi" của Thuỳ Hoàng Diễm. (Ảnh: Bài hát Việt vtv.vn)

Thái Trinh dễ thương với ca khúc "Đứng yên" trên sân khấu chung kết BHV. (Ảnh: Bài hát Việt vtv.vn)

Ca sĩ Pha Lê đã có một phần trình diễn tốt tại BHV, trong "Vỏ bọc" của nữ tác giả Lưu Thiên Hương. (Ảnh: Bài hát Việt vtv.vn)

Á quân của Vietnam Idol Văn Mai Hương với một sáng tác của tác giả Hoàng Nhã - "Vẫn yêu". (Ảnh: Bài hát Việt vtv.vn)

Re-cycle Band kết thúc đêm chung kết BHV với "Điều nhỏ nhoi" - một sáng tác của nhóm. (Ảnh: Bài hát Việt vtv.vn)