Chương trình nghệ thuật Tư hào dòng máu lạc hồng- hướng về Đất Tổ

VOV.VN - Tối 14/4, tại TPHCM diễn ra chương trình nghệ thuật Tự hào dòng máu Lạc Hồng kỷ niệm 10 năm khánh thành Khu tưởng niệm các vua Hùng.

Tối nay (14/4), tại Khu tưởng niệm các vua Hùng, Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc, phường Long Bình, quận 9, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 10 năm khánh thành Khu tưởng niệm các vua Hùng với chủ đề: Tự hào dòng máu Lạc Hồng.

Chương trình nghệ thuật Tự hào dòng máu Lạc Hồng kỷ niệm 10 năm khánh thành Khu tưởng niệm các vua Hùng.

Chương trình nghệ thuật sân khấu hóa đặc sắc gồm 3 chương: Hùng thiêng Âu Lạc; Nhớ về quê cha đất Tổ; Bay lên nòi giống Tiên Rồng. Những ca khúc như: Huyền sử Âu Lạc, Thánh Gióng ra trận, bánh chưng bánh dày và ca cảnh Mai An Tiêm, Việt Nam ngôi nhà chung, Mùng Mười Tháng Ba, đất nước Hùng Vương đất nước Bác Hồ, Bay lên nòi giống Tiên Rồng, giai điệu tự hào, liên khúc Quốc Tổ Hùng Vương - Việt Nam ơi chân trời rộng mở... qua phần thể hiện NSƯT Tấn Giao, NSƯT Hữu Quốc,  NSƯT Vân Khánh, NSƯT Tạ Minh Tâm… Cùng các ca sĩ Trung Kiên, Lưu Hiền Trinh, Kasim Hoàng Vũ, Phạm Thế Vĩ,… Qua đó đã giúp người xem cảm nhận được khí thế hào hùng, những cột mốc lịch sử của dân tộc qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước. 

Ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM cho biết, công trình Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc là tấm lòng vọng về cội nguồn dân tộc của những người con Phương Nam Đất Việt, là một trong những chủ trương hết sức quan trọng và ý nghĩa của Ban Thường vụ Thành ủy các thời kỳ nhằm tái hiện các cột mốc lịch sử, văn hóa của dân tộc, làm điểm tựa cho công tác giáo dục lý tưởng, phát huy truyền thống dân tộc cho các thế hệ trẻ. 

Sau 10 năm đi vào hoạt động, đây là nơi tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm của TPHCM. Đồng thời, cũng là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa truyền thống dân tộc trong dịp Lễ, Tết, các sự kiện lịch sử trọng đại của thành phố. Một địa điểm thân quen được đồng bào miền Nam thường xuyên tìm đến đến tham quan, tìm hiểu, học tập, thờ cúng tưởng niệm Quốc Tổ, giáo dục lòng yêu nước ...

Dịp này, UBND TPHCM đã trao tặng cờ truyền thống cho Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc, quận 9./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác

VOV.VN -Khán giả được lắng nghe những câu chuyện, xem những thước phim tư liệu quý về giá trị tư tưởng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ảnh: Dòng người ùn ùn lên dâng hương giỗ Tổ

VOV.VN - Càng về trưa, lượng người đổ về khu vực Đền Hùng để dâng hương giỗ Tổ càng đông. Các lối đi lên các đền đều chật cứng du khách.

Các địa phương đồng loạt dâng hương Giỗ tổ Hùng Vương, hướng về cội nguồn

VOV.VN - Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Bến Tre,... đều đồng loạt tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương, hướng về cội nguồn vào sáng 14/4 (tức 10/3 âm lịch).

Nét độc đáo của lễ hội Hoa Lư di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Cứ đến tháng 3 âm lịch, người dân vùng đất cố đô Hoa Lư nghìn năm văn hiến lại mở hội Trường Yên. 

Tin cùng chuyên mục