Chương trình nghệ thuật Vang mãi bản hùng ca Điện Biên

Chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca Điện Biên“

VOV.VN - Chương trình đã tái dựng lại những thời khắc hào hùng của dân tộc trong chiến dịch Điện Biên Phủ theo hình thức sử thi.

Tối 6/5, tại quảng trường 7/5, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điên Biên đã tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2017) với chủ đề “Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.

chuong trinh nghe thuat vang mai ban hung ca dien bien hinh 1
Chương trình văn nghệ

Chương trình diễn ra trong 90 phút, gồm 3 chương: “Ánh sáng và niềm tin”, “Những chiến công đi cùng năm tháng”, “Việt Nam rạng ngời tương lai”.

Chương trình đã tái dựng lại những thời khắc hào hùng của dân tộc trong chiến dịch Điện Biên Phủ theo hình thức sử thi với 16 cảnh diễn. Các ca khúc ca ngợi cuộc chiến tranh chống Pháp và tình yêu quê hương đất nước như ca khúc: “Qua miền Tây Bắc”, “ Hành quân xa”, “Bên tượng đài chiến thắng”...

Đây là chương trình nhằm tôn vinh sự hy sinh to lớn của bao thế hệ cha anh đã đổ máu xương vì độc lập và tự do của dân tộc, đồng thời giáo dục tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường, truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close