Chương trình phát thanh đặc biệt Tết Kỷ Hợi trên VOV dài 3 tiếng

Chương trình phát thanh đặc biệt Tết Kỷ Hợi trên VOV dài 3 tiếng

VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt đêm Giao thừa Tết Kỷ Hợi trên VOV sẽ dài 3 tiếng với chủ đề “Hào khí Lạc Hồng, Khơi nguồn cảm hứng”.

Từ 21h ngày 30 Tết (tức ngày 4/2) đến 00h ngày 1 Tết (tức 5/2), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thực hiện chương trình Giao thừa đặc biệt dịp Tết Kỷ Hợi kéo dài 3 tiếng với chủ đề “Hào khí Lạc Hồng, Khơi nguồn cảm hứng”.

Giây phút Giao thừa với người Việt Nam là giờ phút hội tụ, bật lên sức mạnh gọi là “Sức mạnh trường tồn của dân tộc Việt Nam”. Không ít những bản tin chiến thắng diễn ra vào mùa xuân, hay vào đúng thời khắc Giao thừa: xuân Mậu Thân, chiến thắng gò Đống Đa...

Năm 2018 kết thúc, vần thắng vút lên cao bởi khắp các địa phương, mọi chỉ tiêu đề ra đều đạt được, đặc biệt là về kinh tế: GDP lên 7.08%, xuất khẩu nông sản tốt, lĩnh vực sản xuất có chuyển biến, thành tựu ghép tạng trong y tế, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Niềm vui ấy kéo người Việt Nam xích lại gần nhau, quên đi những nhọc nhằn, những điều còn chưa được như mong muốn, làm cho bản nhạc chiến thắng thêm du dương hùng tráng...

Những “vần thắng” đó sẽ được đề cập đến trong Tọa đàm chủ đề “Bỗng nghe vần thắng vút lên cao” với sự tham gia của TS Nguyễn Viết Chức, Ủy viên Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Nguyên Phó chủ nhiệm UB Văn hóa Giáo dục Quốc hội.

Bên cạnh đó, chương trình còn có phóng sự về những tấm gương điển hình, những người truyền cảm hứng trong các lĩnh vực của xã hội trong năm qua như phóng sự “Những người mang nông sản Việt ra thế giới”, “Páo làm du lịch cộng đồng”, phóng sự về Hoa hậu H’Hen Niê và thầy trò HLV Park Hang Seo, phóng sự “Khát vọng Ka Đay” về cuộc sống người Rục từ hang đá ra ngoài ổn định cuộc sống...

Xen kẽ trong chương trình là bản tin thời sự đêm Giao thừa, các cầu phát thanh trực tiếp về không khí Tết các nơi như TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Khánh Hòa, nhà giàn DK1, đảo Trường Sa lớn, đồn Biên phòng Thác Bản Giốc...

Không chỉ ở Việt Nam mà ở khắp nơi trên thế giới, người Việt cũng hân hoan đón chờ khoảnh khắc giao thừa. Phóng viên VOV sẽ phản ánh không khí đón xuân của người Việt tại Pháp, Mỹ, Trung Quốc.

Để Giao thừa năm Kỷ Hợi thêm phần vui tươi, rộn ràng, chương trình đặc biệt của VOV còn có tiểu phẩm vui “Blockchain về làng”, ngâm thơ Xuân Tết Kỷ Hợi và trò chuyện với 2 nghệ sĩ tuổi Hợi góp phần đưa âm nhạc Việt ra thế giới là ca sĩ Tùng Dương và nghệ sĩ Ngô Hồng Quang.

Chương trình phát thanh trực tiếp đêm Giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019 “Hào khí Lạc Hồng, Khơi nguồn cảm hứng” sẽ được phát trên sóng VOV1, VOV2, VOV3 từ 21h ngày 30 Tết (tức ngày 4/2) đến 00h ngày 1 Tết (tức 5/2)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close