Chương Tử Di chính thức khởi kiện vụ “bán thân”

Tờ Southern Metropolis Daily đưa tin, Chương Tử Di đã nộp đơn lên tòa án tối cao Hồng Kông để khởi kiện một số tờ báo đưa tin không chính xác, gây tổn hại danh dự.

Nữ diễn viên “Thập diện mai phục” đã chính thức đệ đơn kiện các đơn vị báo chí của Hồng Kông, trong đó có tờ “Apple Daily”, “Tạp chí Số một”, “Next Magazine”… vì đưa tin không chính xác, gây tổn hại danh dự và bôi nhọ hình ảnh của cô trong mắt dư luận.

Tờ “Apple Daily” là tờ đầu tiên đưa tin Chương Tử Di qua đêm với các đại gia, trong đó có chính trị gia Bạc Hy Lai với mức thù lao lên đến hàng chục triệu NDT mỗi đêm. Trong đơn kiện, nữ diễn viên Trung Quốc chỉ rõ ba điểm mà cô khẳng định các báo vu khống mình, đó là "bán dâm, bị triệu tập để điều tra, bị cấm xuất cảnh khỏi Đại lục".

Đây không phải lần đầu tờ Apple Daily đưa thông tin có tính vu khống và xuyên tạc về Chương Tử Di. Đơn cử là trong số ra hồi tháng 8/2006, tờ này cũng có đưa tin với tít “Chương Tử Di với hôn nhân bí mật và có thai ngoài ý muốn”.

Tờ báo đưa tin xuyên tạc về Chương Tử Di

Trước đó, Chương Tử Di cũng đã mời hai luật sư của Hồng Kông là ông Haldanes và Bào Vĩnh Niên giúp sức trong vụ bị các hãng truyền thông trên phỉ báng, xúc phạm danh dự. Được biết, luật sư Bào Vĩnh Niên là một luật sư nổi tiếng ở Hồng Kông với nhiều kinh nghiệm và thành công trong những vụ tố tụng về bôi nhọ, xúc phạm cá nhân…

Trong đơn kiện của Chương Tử Di, nhấn mạnh: Những lời lẽ vu khống và xúc phạm trên làm tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của Chương Tử Di, đồng thời ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần cũng như gây áp lực vô cùng lớn đến nữ diễn viên này.

Phía Chương Tử Di và công ty quản lý của cô yêu cầu bên bị cáo ngay lập tức ngừng đăng những thông tin có tính phỉ báng đến cô, và bồi thường thiệt hại tinh thần cũng như tổn hại kinh tế cho Chương Tử Di. Tuy nhiên mức tiền chưa được công bố cụ thể.

Chương Tử Di

Theo công ty quản lý Chương Tử Di thì đơn kiện cũng đã được Tòa án tối cao Hồng Kông thụ lý và tiến hành thẩm tra trước khi tiến tới xét xử chính thức.

Ngoài việc thuê hai luật sư nổi tiếng tại Hong Kong để theo vụ kiện, Chương Tử Di cũng mời luật sư ở Mỹ giúp cô kiện một trang web của cộng đồng Trung Quốc tại hải ngoại, gọi là “Trang web tin tức”. Đây là nơi đầu tiên mà tin đồn "Chương Tử Di bán dâm" xuất hiện. Nữ diễn viên Thập diện mai phục tuyên bố sẽ truy quét tận gốc rễ vấn đề để tìm ra sự thật./.