Chuyện thật mà khó tin

“Chuyện thật mà khó tin” là bộ sách của NXB Kim Đồng dành cho những người thích tìm hiểu, khám phá.

Bộ sách gồm 5 cuốn viết về 5 đề tài: Olympic, Tàu hỏa, Điện, Cướp biển, Gián điệp. Bộ sách này sẽ đưa người đọc từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, những câu chuyện vượt xa những hiểu biết thông thường và sự tưởng tượng của bạn.

Olympic được kể lại thông qua các thành tích đáng kinh ngạc của các vận động viên, những dấu mốc quan trọng, những con người đã gắn tên tuổi trong lịch sử hình thành và phát triển. Olympic đã xuất hiện và tàn lụi để rồi tái sinh như hiện nay ra sao… Ngày khai hội Olympic London 2012 chỉ còn đếm từng ngày, bạn hãy khám phá lại lịch sử olympic với những chuyện thật mà khó tin.  

Bạn có biết vì sao điện lại được gọi là điện không? Nghĩa gốc của từ điện (elektron) là hổ phách, nếu bạn muốn biết sự liên quan giữa chúng thì hãy mở cuốn sách “Chuyện thật mà khó tin về điện”.

Những câu chuyện về cướp biển từ huyền thoại đến sự thực, thế giới ngầm vô cùng bí mật của điệp viên…

Tất cả những kiến thức mà bạn có thể chưa từng đọc được ở các cuốn sách khoa học trước đây nằm trong 5 tập sách. Góp phần làm nên sự lí thú của bộ sách là hệ thống những minh họa sắc sảo trong từng hình ảnh và hóm hỉnh trong từng nét bút. Sách do NXB Kim Đồng phát hành.

Chuyện thật mà khó tin về tàu hỏa
- Tác giả: Jane Bingham - Colin King
- Tóm tắt nội dung: Ngày nay, tàu hỏa đã trở nên rất quen thuộc với chúng ta: những con tàu chở hàng và chở người tỏa đi khắp đất nước, thậm chí trên thế giới còn có những đường tàu xuyên biển, tàu trên cao, tàu cao tốc xuyên lục địa... Nhưng cách đây khoảng 200 năm, nhắc đến tàu hỏa là người ta liên tưởng đến những cỗ máy phả hơi nước phì phò, đến những toa tàu chật cứng người và hàng hóa. Tuy nhiên, nó lại là hình ảnh đại diện cho cuộc cách mạng công nghiệp; đi đến đâu, nó mang theo sự tiến bộ và thịnh vượng đến đó.
Cuốn sách này kể lại câu chuyện lạ thường về tàu hỏa và làm thế nào mà tất cả được bắt đầu

Chuyện thật mà khó tin về cướp biển
- Tác giả: Rob Lloyd Jones - Vincent Dutrait
- Tóm tắt nội dung:
Chôn giấu các kho báu cướp được, bắt nạn nhân bịt mắt đi trên bờ bán chênh vênh, giương cao lá cờ đầu lâu xương chéo... đó chính là cướp biển, là nỗi ám ảnh khôn nguôi của biết bao thuỷ thủ tàu buôn suốt mấy thế kỉ. Nhưng cũng chính những tên cướp biển đó đã tạo nên nhiều huyền thoại, khơi gợi trí tưởng tượng của tất cả chúng ta, là cội nguồn của nhiều sáng tác văn học và điện ảnh. Và đôi khi, khoảng cách giữa sự thực và huyền thoại rất cách xa nhau.

Chuyện thật mà khó tin về Olimpic
-
Tác giả: Minna Lacey - Paddy Mounter
- Tóm tắt nội dung:
Cứ 4 năm một lần, Thế vận hội Olympic lại được tổ chức, mang đến vinh dự cho bất cứ thành phố và quốc gia nào đăng cai.

Nhưng ít ai biết rằng Olympic thời cổ đại đã có bề dày lịch sử hơn 1000 năm, xuất phát từ một lễ hội của người Hy Lạp. Ngay từ thời đó, tinh thần thượng võ, ý chí chiến thắng, hướng tới hòa bình... đã trở thành những giá trị bền vững của cuộc đấu thể thao này.

Với cuốn sách này, các em sẽ được tìm hiểu về sự ra đời, tàn lụi và hồi sinh của Olympic, được gặp gỡ những anh hùng xuất chúng đã làm nên lịch sử Thế vận hội. 

Chuyện thật mà khó tin về điệp viên
- Tác giả: Rob Lloyd Jones - Karen Tomlins
- Tóm tắt nội dung:
Xuyên suốt chiều dài lịch sử, các điệp viên luôn hoạt động bí mật và lặng lẽ. Họ thu thập những thông tin tối mật về kẻ thù. Họ tạo nên biết bao câu chuyện li kì, là nguồn cảm hứng của vô vàn tiểu thuyết và phim ảnh tình báo. Nhưng cuộc sống thực dưới một vỏ bọc nào đó của họ không hào nhoáng như những gì bạn thấy trong serie phim về điệp viên 007, mà đôi khi rất nghiệt ngã và mất mát. Cuốn sách này sẽ tiết lộ những câu chuyện khó tin mà có thật trong thế giới bí mật của các điệp viên. 

Chuyện thật mà khó tin về điện
- Tác giả: Anna claybourne - Kevin Hopgood
- Tóm tắt nội dung:
Thử tưởng tượng xem, nếu không có điện thì thế giới của chúng ta sẽ ra sao? Các nhà máy, công xưởng sẽ đóng cửa vì máy móc không hoạt động được. Nhân viên tại các công sở, ngân hàng, siêu thị sẽ nghỉ việc vì hệ thống máy tính bị tê liệt. Đêm đến, các thành phố chìm trong bóng tối. Chỉ vậy thôi cũng đủ để thấy thế giới hiện đại phụ thuộc vào điện đến mức nào.
Nhưng cách đây không lâu lắm, thế giới không có điện. Không máy tính, không ti vi, đến cả bóng đèn điện cũng không. Trong cuốn sách này, các bạn có thể đọc những mẩu chuyện thú vị về điện ngay từ thuở sơ khai, khi con người lần đầu tiên biết được điện là gì, và nó để làm gì.

Xem thêm: