Coldplay phát hành truyện tranh Mylo Xyloto

Mylo Xyloto là nhân vật đã gây ra nguồn cảm hứng cho album thứ 5 cùng tên của nhóm nhạc rock đình đám nước Anh.

Coldplay được thành lập từ năm 1996. Trong sự nghiệp của mình, ban nhạc đã đạt được một số lượng lớn giải thưởng âm nhạc bao gồm tổng cộng 117 đề cử và 43 giải thưởng. Trong đó: có 6 giải Brit Award, 3 lần đạt giải nhóm nhạc xuất sắc nhất, 4 giải MTV Video Music Awards, và 7 giải Grammy trong 20 đề cử.

Coldplay là một trong những nghệ sĩ thành công nhất của thiên niên kỉ mới với số lượng album bán được là hơn 50 triệu bản. Và sắp tới, nhóm nhạc đình đám này sẽ phát hành một series truyện tranh mang tên “Mylo Xyloto”.

Truyện tranh kể về một chiến binh trong cuộc chiến giả tưởng. Tác giả của Mylo Xyloto chính là Mark Osborne, đạo diễn bộ phim hoạt hình nổi tiếng Kung Fu Panda được đề cử giải Oscar.

Tập đầu tiên của Mylo Xyloto sẽ được ra mắt tại Sự kiện truyện tranh quốc tế San Diego vào cuối tuần này. Các thành viên của nhóm nhạc Coldplay nói cho biết: “3 năm trước, chúng tôi đã nảy ra ý định về nhân vật Mylo Xyloto với người bạn Mark Osborne. Rồi Mylo và bối cảnh vũ trụ kết hợp với nhau tạo ra chủ đề cho album thứ 5 cùng tour diễn của chúng tôi”.

Bìa truyện tranh Mylo Xyloto

Nhân vật Mylo Xyloto

Ban nhạc cũng rất tự hào vì đầu năm sau, cả 6 phần của câu chuyện sẽ được ra mắt bởi nhóm tác giả Simpsons của nhà xuất bản Matt Groening Comics Bongo. Mylo Xyloto cũng được sản xuất dưới dạng phim hoạt hình./.