Công bố bản sao cùng thời của bức tranh Mona Lisa

Giới chuyên gia cho rằng, bản sao này được một trong những phụ tá của họa sĩ Da Vinci vẽ.

Bảo tàng Prado ở Madrid, Tây Ban Nha vừa công bố một bản sao bức tranh nàng Mona Lisa được cho là ra đời cùng thời điểm với bức tranh gốc của danh họa nổi tiếng thế giới Leonardo Da Vinci đang được trưng bày tại Bảo tàng Louvre của Pháp.

Giới chuyên gia cho rằng, bản sao này được một trong những phụ tá của họa sĩ Da Vinci vẽ. Bản sao bức tranh đã được lưu giữ tại Bảo tàng Prado trong nhiều năm nhưng gần đây người ta mới phát hiện nó là bản sao được vẽ cùng thời điểm danh học Da Vinci vẽ bức tranh gốc chứ không phải được sao chép lại sau khi ông qua đời. Ông Gabriele Finaldi, phó giám đốc bảo tàng Prado cho biết: “Các chi tiết trên bản sao này rất giống với các chi tiết trong bức tranh gốc được lưu giữ tại bảo tàng Louvre. Điều thú vị là chúng ta có thể nhìn thấy những gì nằm bên dưới bề mặt của bức tranh, và đây chính là căn cứ để giúp chúng ta  xác định được rằng nó được vẽ cùng thời với bức tranh gốc.”

Bản sao của bức tranh nàng Mona Lisa sẽ có dịp hội ngộ với bản gốc sau 500 năm xa cách khi chúng cùng được trưng bày trong triển lãm mang tên “Kiệt tác cuối cùng của Leonardo: Nữ thánh Anne” dự kiến diễn ra tại bảo tàng Louvre vào tháng 3/2012./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên