Công bố tác phẩm đoạt giải cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội

16 tác phẩm đã được lựa chọn để trao giải từ hơn 1.000 tác phẩm dự thi của 217 tác giả; 108 tác phẩm trưng bày triển lãm

Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội vừa công bố các tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 41 với chủ đề: “Cảm xúc Hà Nội”.

Đây là cuộc thi do Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức thường niên vào dịp kỷ niệm Giải phóng Thủ đô 10/10. Cuộc thi dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh trong cả nước và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, nhằm khắc họa bản sắc, văn hóa truyền thống của người Hà Nội thanh lịch, cũng như cuộc sống làng nghề và chân dung con người Hà Nội trong giai đoạn hiện nay.

Ảnh minh họa

Sau khi phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm của 217 tác giả từ 17 tỉnh, thành phố trong cả nước và có sự tham gia của 1 tác giả người Nhật Bản. Qua nhiều vòng bỏ phiếu Hội đồng Giám khảo đã thống nhất chọn 16 tác phẩm để trao giải và 108 tác phẩm trưng bày triển lãm.

Giải Nhất đã thuộc về tác phẩm: “Em yêu hoà bình” của tác giả Nguyễn Như Hảo; 2 giải Nhì là tác phẩm: “Ngày hội” của tác giả Lại Diễn Đàm; “Bà cháu” của tác giả Nguyễn Xuân Chính; 3 giải Ba thuộc về: “Mùa sen Hồ Tây” của tác giả Đỗ Phương Mai; “Bạn già” - Trần Nhân Quyền và tác phẩm “Nhà nghiên cứu thư pháp - Cung Khắc Lược” của tác giả Nguyễn Anh Tuấn.

Ngoài ra, Ban tổ chức quyết định trao 10 giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm đạt giải Lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật: “Cảm xúc Hà Nội” sẽ được tổ chức vào ngày 8/10/2011 tại 93 Đinh Tiên Hoàng - Hà Nội./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên