Cộng đồng mạng hào hứng hiến kế cho sự kiện văn hóa “Thu vọng nguyệt"

VOV.VN - Hàng chục nghìn cư dân mạng đã cùng nhau đề xuất các chi tiết sẽ xuất hiện trong màn trình diễn nghệ thuật dân tộc tại sự kiện văn hóa “Thu vọng nguyệt”.

Mới đây, với mong muốn tái hiện cái Tết Trung thu thân thuộc xưa cũ trong ký ức của mỗi người, Ban tổ chức sự kiện văn hóa “Thu vọng nguyệt” đã kêu gọi cộng đồng cùng đưa ra các ý tưởng về hình mẫu tò he, chiếc quạt của Ông Địa, mẫu mặt nạ hay màu đèn ông sao sẽ xuất hiện trong sự kiện. Hưởng ứng điều đó, hàng chục nghìn bạn trẻ đã tích cực thảo luận và “hiến kế” cho Ban tổ chức. Cuối cùng, đông đảo cư dân mạng đã thống nhất chọn lựa được ra những chi tiết xuất hiện trong màn trình diễn nghệ thuật dân tộc tại sự kiện văn hóa đặc sắc này.

Hàng chục nghìn cư dân mạng hưởng ứng những lần kêu gọi “hiến kế” của Ban tổ chức. Đây là tín hiệu lạc quan cho thấy sự quan tâm của cộng đồng với các loại hình văn hóa dân tộc.

Trình diễn tò he, múa sư tử hay rước đèn ông sao đều nằm trong các hoạt động mang đậm nét văn hóa truyền thống đặc sắc và trình diễn nghệ thuật ấn tượng trong suốt ba đêm của sự kiện “Thu vọng nguyệt” (Từ 17h-22h ngày 29,30/9 và 1/10 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội). Đến với sự kiện, các em nhỏ sẽ được tham gia vào các trò chơi truyền thống sinh động, hấp dẫn; khám phá kỷ lục “Trứng rồng” khổng lồ lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội.

Tạo hình tò he cô Tấm phối với hoa sen, Ông Địa cầm chiếc quạt mo trong màn múa sư tử, mặt nạ trung thu hình Ông Địa hay màu đèn ông sao xanh - đỏ được ban tổ chức quyết định dựa theo sự đồng lòng đề xuất của cộng đồng.

Cũng tại sự kiện lần này, khán giả còn có cơ hội được đắm chìm trong cảm xúc khó quên với màn trình diễn "Dòng sông ánh sáng" của những nghệ sĩ sắp đặt hàng đầu Việt Nam. Không chỉ mang đến một sân chơi thuần túy, “Thu vọng nguyệt” còn là cơ hội để các thành viên nhiều thế hệ trong gia đình cùng ngồi lại với nhau trong một không gian mang tính giáo dục ngược dòng lịch sử tìm về không khí ngày Tết Trung thu xưa.

“Thu vọng nguyệt” là bản hòa tấu Tết Trung thu đa sắc màu đánh thức mọi giác quan bằng sự giao thoa hòa quyện của các chất liệu xưa và nay, cũ và mới, truyền thống và hiện đại trong một không gian mang tính biểu tượng của Thủ đô, đó là Văn Miếu - Quốc Tử Giám. “Thu vọng nguyệt” được kỳ vọng là sự kiện hoành tráng không chỉ tạo nên dấu ấn đặc trưng Hà Nội mà còn mang ý nghĩa làm đẹp thêm hình ảnh đất nước, con người của mảnh đất nghìn năm văn hiến qua đó quảng bá những nét đẹp văn hóa dân gian đậm đà bản sắc dân tộc tới tất cả du khách trong nước và quốc tế./.

Viết bình luận