Công viên giải trí Disneyland ở Mỹ đóng cửa vì dịch Covid-19

Công viên giải trí Disneyland ở Mỹ đóng cửa vì dịch Covid-19

VOV.VN - Đây là lần thứ tư Disneyland đóng cửa kể từ khi khai trương ngày 17/7/1955.

Trang Hollywood Reporter thông tin ngày 13/3, Công viên giải trí Disneyland (California, Mỹ) sẽ ngừng hoạt động vào ngày thứ bảy (14/3) do sự bùng phát của dịch Covid-19.

Quyết định đóng cửa Disneyland của Công ty Walt Disney được đưa ra khi tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 trên toàn thế giới chạm mốc 127.863, và ở Mỹ lên tới 1.323 theo thống kê của Đại học Johns Hopkins.

cong vien giai tri disneyland o my dong cua vi dich covid-19 hinh 1
ông viên giải trí Disneyland (California, Mỹ). Ảnh: Polygon.

Đây là lần thứ tư Disneyland đóng cửa kể từ khi khai trương ngày 17/7/1955. Lần đầu tiên là đóng cửa một phần sau trận động đất Northridge năm 1994. Tiếp theo đó, đóng cửa hoàn toàn sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 và đóng cửa năm 1963 khi nước Mỹ để Quốc tang Tổng thống John F. Kennedy bị ám sát.

“Dù vẫn chưa có trường hợp nhiễm SARS CoV-2 tại Disneyland Resort, sau khi xem xét kỹ sắc lệnh hành pháp của Thống đốc bang California cũng như cân nhắc đến lợi ích của du khách và các nhân viên làm việc tại đây, chúng tôi đang chuẩn bị cho việc đóng cửa Disneyland Park, Disney California Adventure từ ngày 14/3 đến hết tháng này”, Công ty Walt Disney cho biết trong một tuyên bố.

Đại diện công ty chia sẻ thêm: "Các khách sạn của Disneyland Resort sẽ vẫn mở cửa cho đến thứ hai (16/3), Downtown Disney cũng thế. Chúng tôi sẽ theo dõi tình hình đang diễn ra để làm theo lời khuyên và hướng dẫn của liên bang, các quan chức nhà nước cũng như các cơ quan y tế. Disney vẫn sẽ tiếp tục trả lương cho các nhân viên trong thời gian này”.

Tiến sĩ Pamela Hymel, giám đốc y tế của Công viên Disney, cho biết, từ đầu tuần này, Disneyland và Walt Disney World đã tiến hành các biện pháp khử trùng để đảm bảo là môi trường an toàn cho du khách.

Disneyland ở Anaheim, California, Mỹ, là công viên đầu tiên được xây dựng bởi công ty Walt Disney. Nơi đây cũng là một trong những công viên giải trí lâu đời nhất, lớn nhất và mê hoặc nhất trên thế giới. Mỗi ngày, Disneyland đón hàng trăm triệu lượt khách đến vui chơi, vì thế, việc đóng cửa công viên nhằm hạn chế tối đa việc tụ tập đông người trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Mỹ./.

Theo Hollywood Reporter

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close