Cuộc thi Hoa hậu Mỹ bỏ phần thi bikini, chú trọng vẻ đẹp nội tâm

Ban giám khảo Miss America sẽ đánh giá thí sinh qua kỹ năng và vẻ đẹp nội tâm của mỗi người.

Ngày 5/6, Gretchen Carlson - cựu Hoa hậu Mỹ và thành viên của Hội đồng quản trị cuộc thi - chia sẻ thông tin trên Good Morning America. Gretchen Carlson nói: "Chúng tôi đã nghe rất nhiều phụ nữ trẻ nói muốn tham gia cuộc thi nhưng không sẵn sàng bước ra ngoài kia với giày cao gót và đồ bơi hai mảnh. Ai lại không muốn được trao quyền, học các kỹ năng lãnh đạo, học bổng đại học và chứng minh cho thế giới biết vẻ đẹp tâm hồn của mình? Đó là những thứ chúng tôi đánh giá thí sinh bây giờ".

cuoc thi hoa hau my bo phan thi bikini, chu trong ve dep noi tam hinh 1
Cara Mund - Hoa hậu Mỹ 2018.

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ cũng bỏ phần thi trang phục dạ hội và thay vào đó, yêu cầu thí sinh mặc trang phục họ cảm thấy tự tin nhất. Lựa chọn trang phục đó phải đại diện cho phong cách và gửi thông điệp tới ban giám khảo.

Gretchen Carlson cũng lên tiếng chống lại nạn quấy rối tình dục và nhạo báng vẻ ngoài người khác. Trên cương vị Hoa hậu Mỹ 1989, cô ủng hộ mạnh mẽ phong trào nữ quyền trong bối cảnh #MeToo ngày càng lan rộng.

Theo Radar Online, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ gặp rất nhiều phản ứng dữ dội vì những scandal gần đây. Tháng 12 năm ngoái, giám đốc điều hành của tổ chức - Sam Haskell - từ chức sau một loạt email nội bộ bị rò rỉ. Trong đó, thành viên cấp cao của tổ chức nhạo báng, chê vóc dáng thí sinh.

PC_Article_Middle

Cuộc thi Miss America được tổ chức tại Mỹ từ năm 1921 với đại diện của các tiểu bang trên khắp cả nước. Phần thưởng cho người thắng cuộc là một học bổng giá trị lớn tại bất cứ trường đại học nào.

Cuộc thi lâu đời này bị lấn át bởi Miss USA ra đời sau. Miss USA có nguồn kinh phí dồi dào và những người chiến thắng thường được chọn làm đại diện nước Mỹ thi Hoa hậu Hoàn vũ./.

Theo Minh Anh/Vnexpress
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Trump lần đầu trao Huân chương Tự do
VOV.VN - Tổng thống Donald Trump lần đầu trao Huân chương Tự do 2018 cho 7 cá nhân có đóng góp quan trọng vào ngày 16/11 tại Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x