Đà Lạt - thủ phủ của các loài hoa

“Hãy đến thăm các vườn hoa” là lời chào mời đầu tiên khi đến Đà Lạt. Những người trồng hoa nơi đây tự hào vì đã qui tụ được những loài hoa đẹp và sang trọng nhất trên thế giới hiện nay.

Đà Lạt, thủ phủ của những loài hoa. Nói như vậy quả không ngoa. Bởi đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài hoa đến từ nhiều nơi trên thế giới như Pháp, Ý, Nhật, Hà Lan…

Công viên các loài hoa Đà Lạt - nơi thu hút hàng trăm lượt du khách đến tham quan mỗi ngày.

Để hoa luôn nở, những người công nhân hàng ngày phải tỉa tót, chăm bón rất chu đáo. Một chị công nhân nói rằng: “Hoa cũng như người vậy, chịu khó chăm chút thì hoa mới đẹp. Chỉ cần lơ là một hai bữa để một con sâu nhỏ bám vào hoa là toi công chăm sóc cả tháng trời”

Nhờ có bàn tay chăm sóc khéo léo của những công nhân này mà bước đi đến đâu du khách cũng có thể ngắm hoa.

Hoa lan được mọi người chú ý hơn cả. Có lẽ bởi sức sống dẻo dai, bền bỉ và vẻ đẹp kiêu sa nên nhiều người rất thích hoa lan.

Theo chân “lão thợ vườn” Hữu Vinh - chủ vườn hoa lan Hữu Vinh (Mạc Đĩnh Chi, phường 4, thành phố Đà Lạt, mới thấy sự phong phú của loài hoa này.

Ông Hữu Vinh say mê nói: “Có những người đã từng gặp Lan mà không để ý, có những người chưa biết gì về Lan vẫn thích ngắm Lan vì dáng dấp ngọc ngà, thanh nhã, lại thêm nhiều hương sắc, nồng nàn, gợi cảm. Giới yêu Lan thì coi thú chơi Lan là một đam mê lành mạnh”.

Ông Hữu Vinh cho biết: “Thật không có gì quá đáng khi gọi Lan là hoàng hậu các loài hoa. Ngày xưa chỉ có giới trưởng giả, quý tộc hoặc phú thương mới có phương tiện thưởng ngoạn Lan. Ngày nay, người giàu cũng như giới bình dân đều có thể mua cho mình những giò lan yêu thích”.

Những cánh lan quí phái, kiêu sa trong vườn lan của ông Hữu Vinh đều thuộc dòng Mintonhia - một dòng hoa quí tộc (theo lời ông Vinh).

Và các nàng hoa khác cũng không kém phần kiêu sa...

Đỗ quyên

Hồng tú cầu

Loa kèn

Tràng ngọc
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên