Dân Tuyên Quang làm lồng đèn “khủng” cho Lễ hội Thành Tuyên 2016

VOV.VN -Người Tuyên Quang đang náo nức chuẩn bị cho Lễ hội Thành Tuyên 2016 diễn ra từ ngày 8 đến 11/9 với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Hiện công tác chuẩn bị cho Lễ hội Thành Tuyên 2016 đang được các cơ quan chức năng và người dân của tỉnh thực hiện nghiêm túc, chu đáo, nhằm xây dựng hình ảnh quê hương Tuyên Quang thân thiện, mến khách.
Đây là sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch quan trọng của tỉnh, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về miền đất, con người và các giá trị di sản văn hóa của Tuyên Quang.
Lễ hội diễn ra với nhiều nội dung hoạt động, trong đó, du khách sẽ được thưởng thức và cùng tham gia rước các mô hình trình diễn mang đậm chất dân gian, với những nhân vật trong truyện cổ tích, nhân vật lịch sử và cả những con vật gắn liền với văn hóa người Việt như Đám cưới chuột, cá chép trông trăng, con trâu... được trang trí bằng ánh đèn điện rực rỡ sắc màu.
Chương trình "Lễ hội Thành Tuyên 2016" được nhân dân Tuyên Quang chuẩn bị công phu với việc tổ chức diễn diễu 60 mô mình tiêu biểu được lựa chọn từ hàng trăm mô hình đèn Trung thu từ các tổ dân phố và của các huyện.
Phố phường thêm rực rỡ bởi sự xuất hiện của những lồng đèn "khủng"
Cũng tại "Lễ hội Thành Tuyên" năm nay, nhân dân Tuyên Quang sẽ đón nhận Bằng công nhận kỷ lục Guiness Việt Nam cho "Cặp đèn lồng lớn nhất Việt Nam".
Không khí của thành phố trở nên nhộn nhịp, náo nức.
Bà con vây quanh chiêm ngưỡng tác phẩm của xóm phố mình.
Những ngày nghỉ lễ này, người dân các tổ dân phố khắp thành phố nô nức cùng nhau làm lồng đèn chuẩn bị cho Lễ hội Thành Tuyên 2016. 
Bà Nguyễn Thị Hòa tổ dân phố 19 phường Tân Quang cho biết: “Chúng tôi làm lồng đèn với tinh thần  tự nguyện. Ai có công góp công, ai có của góp của... tất cả vì sự thành công của lễ hội”.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đón Trung thu sớm cùng các trẻ em mồ côi

VOV.VN - Tân Hoa hậu Việt Nam 2016 - Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Thanh Tú, Thùy Dung cùng Top 10 đã có chuyến đi thiện nguyện đầu tiên sau khi cuộc thi kết thúc. 

Hoa hậu Kỳ Duyên tặng lớp học tình thương cho 100 em nhỏ Tuyên Quang

VOV.VN -Mới đây, Hoa hậu Việt Nam 2014 - Kỳ Duyên đã đến Tuyên Quang để trao tặng lớp học tình thương cho trẻ em nơi đây. 

Tin cùng chuyên mục