Đặng Thủy The Voice: Âm nhạc đã chọn tôi

Không chỉ học giỏi mà Đặng Thủy- cô gái xinh đẹp và tài năng của The Voice đã làm cho bao trái tim phải thổn thức vì giọng ca máu lửa và vẻ bề ngoài quyến rũ.

PV: Chào Đặng Thủy, mình ấn tượng với Thủy khi lần đầu được nghe bạn hát và “phiêu” cùng cây đàn ghita một cách chuyên nghiệp qua ca khúc “Cho em một ngày”. Bạn có thể chia sẻ đôi chút về lý do nào khiến Thủy lựa chọn con đường âm nhạc đầy chông gai này?

Đặng Thủy: Cảm ơn bạn vì đã ưu ái và nhớ đến hình ảnh thời sinh viên của Thuỷ. Theo Thuỷ, không có con đường nào trải hoa hồng, bất cứ con đường nào cũng đầy chông gai chứ không riêng gì con đường âm nhạc. Thuỷ đã lỡ hẹn với âm nhạc nhiều rồi nhưng hiện nay Thuỷ vẫn đi theo âm nhạc như một cái duyên. Nhiều khi Thuỷ nghĩ rằng chính âm nhạc đã chọn Thuỷ và Thuỷ là người yêu âm nhạc và đam mê âm nhạc.

PV: Bạn đến với âm nhạc từ khi nào và đã đạt được những giải thưởng gì?

Đặng Thủy: Thủy đã biết đến sân khấu và ca hát cách đây 10 năm rồi, Thủy yêu ca hát và giờ ca hát đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Thủy.

Ngoài cuộc thi Nhịp điệu trẻ giành cho Sinh viên do VTV3 Đài Truyền Hình Việt Nam tổ chức 2008, Thuỷ đã nhận được giải Giọng ca ấn tượng. Từ trước tới nay, Thuỷ chưa có duyên tham gia cuộc thi âm nhạc chuyên nghiệp nào cả và hiện tại Giọng hát Việt chính là một sân chơi lớn mà lần đầu tiên Thuỷ được tham gia.

Đặng Thị Thu Thủy (Đặng Thủy)

PV: Học xã hội học trường Báo chí nhưng lại đi theo con đường ca hát, bạn có thấy rằng hai công việc này không hề ăn nhập với nhau, thậm chí còn mẫu thuẫn nhau?

Đặng Thủy: Thuỷ vẫn đi làm công việc công sở, văn phòng, bên cạnh đó Thuỷ đi hát phòng trà ca nhạc buổi tối chứ không hẳn bỏ nghiệp Truyền thông để đi theo ca hát. Tuy nhiên, Thủy thấy rằng hai lĩnh vực này hỗ trợ nhau rất nhiều, không hề đối nghịch. Các mối quan hệ của hai công việc dường như rất liên quan và hỗ trợ cho công việc còn lại. Thuỷ không tìm được điểm mâu thuẫn giữa hai công việc này!

PV: Được biết, không chỉ ca hát mà trước đây bạn còn mở lớp học múa dạy cho các em nhỏ. Vậy, lớp học đó giờ đã duy trì đến đâu?

Đặng Thủy: Thuỷ dạy múa cho các em học sinh cấp 2 trường Marie Curie - Hà Nội cách đây 2 năm rồi. Tuy nhiên Thủy chỉ dạy các em những tiết mục biểu diễn thi nhân ngày 20/11. 2 năm Thuỷ hướng dẫn, năm nào các em cũng đạt giải cao, điều này khiến Thuỷ rất vui.

Múa cũng là một trong những sở thích của Thuỷ nhưng không phải đam mê và không phải công việc lâu dài, Thuỷ chỉ làm cho vui thôi. (Cười)

PV: Không chỉ học giỏi mà còn ca hát giỏi, liệu có phải bạn đang xây dựng cho mình một hình tượng “chuẩn” để làm hành trang bước vào sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp sau này?

Đặng Thủy: Thuỷ luôn tâm niệm rằng khi làm công việc gì mình sẽ cố gắng làm tốt hết sức có thể. Khi còn là sinh viên, Thuỷ đã cố gắng học tốt và đạt học bổng để bản thân trưởng thành, bố mẹ, thầy cô, bạn bè tự hào về mình.

Với âm nhạc, bên cạnh niềm đam mê ca hát luôn cháy bỏng, Thuỷ cũng muốn thể hiện hết khả năng ca hát của mình. Bây giờ là lúc để Thủy được sống với đam mê đó rồi... Xã hội tồn tại rất nhiều giá trị chuẩn mực, Thuỷ không biết thế nào là hình tượng chuẩn nữa nhưng Thuỷ không bao giờ nuối tiếc về những gì mà Thuỷ đã và đang làm.

PV: Bạn có thể chia sẻ đôi chút về con người bạn cũng như cuộc sống, sự nghiệp chính của bạn ở thời điểm này?

Đặng Thủy: Thuỷ là một người nghiêm túc, đôi khi hơi khó tính trong công việc, tuy nhiên lại là một người luôn vui vẻ, hoà đồng, sống rất tình cảm. Hiện tại, Thuỷ đang làm việc cho Công ty VTC Mobile, Tổng Công ty Truyền Thông Đa phương tiện VTC, công việc công sở, văn phòng. Các buổi tối, Thuỷ hát tại một số phòng trà ca nhạc tại Hà Nội. Tuy nhiên thời điểm diễn ra cuộc thi, Thuỷ đã tạm gác hết các công việc để chuyên tâm cho cuộc thi Giọng hát Việt.

PV: Tham gia The Voice và thành công ở vòng giấu mặt, bạn đã cảm thấy hài lòng với những gì bạn đã làm được hay chưa?

Đặng Thủy: Thực sự khi bước lên sân khấu trong tâm lý một cuộc thi, Thuỷ khá run và chưa làm tốt phần thi của mình như mong muốn. Thuỷ muốn có thêm nhiều cơ hội để làm tốt hơn, Thuỷ cũng còn nhiều khuyết điểm cần khắc phục. Với sự giúp đỡ của HLV Thu Minh và ekip, Thuỷ sẽ cố gắng hoàn thiện mình.

PV: Cảm xúc của bạn như thế nào khi bạn nhận được khá nhiều lời khen cũng như sự lựa chọn từ 4 vị HLV hết sức tài năng?

Đặng Thủy: Thuỷ rất vui và hạnh phúc khi được cả 4 HLV cùng lựa chọn và khen ngợi. Tuy nhiên tất cả mới chỉ là sự khởi đầu, Thuỷ cần cố gắng hơn nữa để xứng đáng với tình cảm yêu mến của 4 vị HLV và tình cảm của bạn bè, khán giả đã dành cho Thuỷ.

PV: 4 vị HLV đều rất tài năng trong âm nhạc, vậy lý do gì khiến bạn chọn Thu Minh? Bạn yêu mến chị Thu Minh ở điểm gì?

Đặng Thủy: Một lần nữa Thuỷ được nói điều này: Với Thuỷ, tình yêu không cần lý do. Thuỷ chọn vì yêu quý chị Thu Minh. Và Thuỷ tin tưởng rằng chị Thu Minh và ekip của chị sẽ đưa Thuỷ đến thành công. Thành công ở đây là khám phá chính mình, tìm thấy những gì tốt nhất ở mình và những gì phù hợp nhất!

PV: Ca khúc “If I ain't got you” được cho là ca khúc khó, thế nhưng bạn đã “phiêu” rất chuẩn ca khúc này và nhận được khá nhiều lời khen. Tại sao bạn không chọn ca khúc nào đó dễ hát hơn, biết đâu, lúc đó bạn sẽ trở thành một hiện tượng âm nhạc xuất sắc của The Voice mùa đầu tiên?

Đặng Thủy: Đúng là đây là một ca khúc khó! Thuỷ đã từng hát nhạc Việt, thể loại Pop Ballad, Rock, Dance rất nhiều... Thuỷ bắt đầu đi hát, biểu diễn sân khấu cách đây 10 năm nhưng 1 năm trở lại đây Thuỷ mới thử sức với các ca khúc giống như "If I ain't got you". Tuy nhiên, khó khăn sẽ làm người ta vươn lên, Thuỷ luôn muốn thử sức mình.

Với Thuỷ, âm nhạc thực sự không phải là việc bạn có trở thành hiện tượng hay không mà âm nhạc thực sự là được hát thể loại nhạc mình thích và làm thế nào để công chúng đón nhận mình! Thuỷ đang cố gắng hết sức vì dòng nhạc Thuỷ theo đuổi là Jazz blue, R&B, funk rất kén tai nghe... Làm thế nào để khán giả yêu mình và dòng nhạc kén tai nghe này, thật khó... Nhưng Thuỷ nghĩ càng khó càng phải cố gắng.

PV: Hiện tại lịch luyện tập của bạn trong 1 ngày diễn ra như thế nào?

Vòng Battle vừa kết thúc, hiện tại tất cả các thí sinh (cả thí sinh được chọn và thí sinh bị loại) đều trong thời gian nghỉ ngơi chờ chương trình lên sóng ngày 19/8. Thuỷ cũng chưa được phép tiết lộ kết quả Thuỷ có được đi tiếp hay không nên các bạn cùng chờ đón xem nhé!

PV: Các dự án âm nhạc trong tương lai của bạn sẽ như thế nào?

Hiện tại Thuỷ chưa có dự án gì vì còn chờ các cơ hội đến với mình. Thủy mong rằng các bạn tiếp tục theo dõi và ủng hộ Thuỷ. Sau khi vòng Battle được phát sóng, Thuỷ mới nói được về kế hoạch, dự án của bản thân vì tất cả đều liên quan đến bảo mật thông tin chương trình!

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này. Chúc bạn luôn thành công trong con đường âm nhạc mà bạn đã lựa chọn!./.