Đạo diễn Quang Dũng "né" câu hỏi về Khánh Thy

Đạo diễn Quang Dũng nói: "Tôi không có ý định và không muốn lên báo chí để nói về chuyện tình cảm riêng tư của mình".

Là vị đạo diễn đa tài nhưng Nguyễn Quang Dũng chưa bao giờ ngừng phấn đấu để có những bước tiến “vượt trội” hơn trên con đường sự nghiệp. Cùng phóng viên VOV Online trò chuyện với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

PV: Vừa rồi chị Khánh Thy có thừa nhận rằng anh và chị ấy yêu nhau đã được 3 năm. Chị Khánh Thy đã lên tiếng nhưng tại sao đến thời điểm này, anh vẫn chưa nói gì?

ĐD. Quang Dũng: Điều đầu tiên tôi muốn nói rằng đó là tôi không có ý định và không muốn lên báo chí để nói về chuyện tình cảm riêng tư của mình. Tôi nghĩ, tôi làm việc trong ngành giải trí, mỗi ngày tôi đã dành ra khoảng 50- 70% thời gian để phục vụ cho ngành này, cho nên thời gian còn lại trong ngày, những gì riêng tư nhất và tình cảm nhất, tôi xin dành lại cho riêng mình. Chính vì thế, tôi xin phép được không trả lời câu hỏi này. Với lại, hôm nay là cuộc thi Vietnam Idol nên tôi nghĩ bàn chuyện tình cảm riêng tư ở đây có vẻ không hợp lắm với hoàn cảnh này.

PV: Có thông tin cho rằng cuối năm nay anh chị sẽ cưới?

ĐD. Quang Dũng: Những thông tin đó thực sự tôi cũng không biết ở đâu ra. Người ta đồn thì đồn vậy, tôi cũng đâu có biết đâu, nhưng xin cho tôi được giữ riêng thông tin này nhé.

PV: Nếu anh không lên tiếng về chuyện này, khán giả sẽ nghi ngờ và đặt dấu hỏi về phía chị Khánh Thy rằng tại sao mọi thông tin chỉ xuất phát từ một phía trong khi đó anh chưa nói gì về chuyện anh và chị ấy yêu nhau?

ĐD. Quang Dũng: Tôi vẫn giữ quan điểm như vậy vì tôi nghĩ rằng tôi luôn tôn trọng mọi người vì mỗi người- ai ai cũng có những tình cảm và những cách biểu lộ khác nhau. Còn với tôi, những gì riêng tư nhất tôi xin được giữ lại cho mình.

Còn chuyện tại sao Khánh Thy chấp nhận lên tiếng và khi tôi chưa lên tiếng, Khánh Thy sẽ hiểu lầm chuyện tình cảm của chúng tôi thì tôi sẽ giải thích riêng với Khánh Thy sau. Khánh Thy sẽ hiểu và thông cảm thôi vì tôi không thích chuyện riêng tư của mình phơi bày trên mặt báo.

PV: Nếu nhận xét về chị Khánh Thy, anh sẽ nói như thế nào?

ĐD. Quang Dũng: Đó là một cô gái rất dễ thương và năng động (cười).

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

PV: Được ngồi ở vị trí “ghế nóng” ban giám khảo của rất nhiều chương trình, chắc hẳn đạo diễn Quang Dũng cảm thấy rất tự tin?

ĐD. Quang Dũng: Tôi đã ngồi ở vị trí giám khảo của nhiều chương trình nên tôi cũng không cảm thấy áp lực gì cả. Tôi cứ vẫn là tôi, vẫn đi theo những cảm xúc của mình và nhận định của mình chứ không phải là ai khác. Chính vì thế tôi thấy tôi tự tin hơn thôi chứ cũng không có vấn đề gì cả.

PV: Vậy anh có nghĩ cơ duyên nào đã đưa anh đến với vai trò của ban giám khảo?

ĐD. Quang Dũng: Tôi nghĩ cơ duyên đến với mình đều xuất phát từ bản tính con người cũng như sự may mắn. Tôi luôn nói đúng cảm xúc thật của mình, luôn nói những điều mình nghĩ. Có lẽ, điều đó cũng phù hợp với tiêu chí của chương trình nên tôi nghĩ vì thế mà họ mời tôi làm giám khảo.

PV: Anh có thể chia sẻ những dự án làm phim sắp tới của anh?

ĐD. Quang Dũng: Hiện tại, chúng tôi đang quay một bộ phim mang tên “Mỹ nhân kế” ở Cam Ranh. Bộ phim này đã đi được hơn nửa chặng đường rồi và sẽ được phát hành vào dịp tết năm nay .

PV: Ở vị trí ban giám khảo, được biết anh Quang Dũng mặc dù là người dễ tính nhất nhưng những lời nhận xét anh đưa ra luôn nhẹ nhàng mà sắc sảo. Anh có nghĩ rằng những lời nhận xét đó của anh sẽ khiến thí sinh hơi hoang mang và lo lắng?

ĐD. Quang Dũng: Tôi nghĩ những lời nhận xét của tôi luôn chân thành và phản ánh đúng năng lực của các thí sinh. Nếu tôi nói đúng với thực trạng, tình hình như thế mà thí sinh có buồn đi chăng nữa thì đó cũng là những điều mà mình muốn nói với họ.

Với lại trong quá trình làm ban giám khảo, đôi khi tôi còn nói những câu đùa vui để không khí bớt căng thẳng, để thí sinh có thể thể hiện tài năng một cách hiệu quả nhất.

PV: Vậy anh có nhận xét chung như thế nào về thí sinh của Vietnam Idol năm nay ạ?

ĐD. Quang Dũng: Tôi nghĩ thí sinh năm nay có nhiều trường hợp rất thú vị, giọng hát các bạn cũng đều nhau và tôi nghĩ các bạn thí sinh năm nay đều có những tố chất âm nhạc. Nếu mình khai thác tốt và hướng các bạn đi đúng hướng thì cũng có thể đó sẽ là những tài năng âm nhạc trong tương lai.

PV: Anh có nghĩ rằng anh sẽ làm một điều gì đó để chương trình không bị nhàm chán?

ĐD. Quang Dũng: Tôi nghĩ giám khảo không phải là một diễn viên nên giám khảo không cần phải có nhu cầu ép mình phải làm cái này, làm cái kia.

Tôi nghĩ cái quan trọng nhất là mình nên tôn trọng mình, mình nghĩ gì mình nói đấy. Mỗi thí sinh đi thi đều mang lại cho chương trình những cảm xúc khác nhau, thậm chí có rất nhiều thí sinh hài hước nữa.

Không chỉ có thí sinh mà ngay cả ban giám khảo nữa. Các giám khảo đôi khi cũng có những lời nhận xét khá thú vị để thí sinh tự tin hơn, cuộc thi không nhàm chán mà sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

PV: Trong quá trình làm ban giám khảo, thí sinh nào khiến anh cảm thấy ấn tượng nhất?

ĐD. Quang Dũng: Tôi nghĩ rằng mình đã chọn những thí sinh nào thì mình đều ấn tượng cả. Tôi không muốn tạo áp lực cho thí sinh nào đó và gây mất bình tĩnh, tự tin cho những thí sinh khác. Tôi không muốn gây cảm giác cho các thí sinh khác thấy rằng mới có vòng đầu mà khán giả đã ấn tượng và ưu ái cho thí sinh đặc biệt nào đó, cho nên tôi tránh câu trả lời này vì nó rất khó, nó ảnh hưởng tới tâm lý của các thí sinh cũng như của cả cuộc thi.

Còn về phần dự thi, tôi thấy ấn tượng đặc biệt với bạn thí sinh là vận động viên wushu. Tôi nghĩ rằng một vận động viên thể thao mà có thể hát vừa truyền cảm, vừa nhẹ nhàng như thế là điều hoàn toàn khó.

PV: Vậy anh có muốn gửi gắm điều gì đến các bạn thí sinh Vietnam Idol năm nay?

ĐD. Quang Dũng: Tôi nghĩ các bạn thí sinh nên hát những ca khúc mà mình thấy mình hát hay nhất và mình thích nhất để  hát cho người ta nghe hơn là mình tìm một bài hát nào để làm vừa lòng giám khảo. Bản thân mình không thích ca khúc đó thì người khác cũng khó mà thích được, cho nên tôi khuyên các thí sinh nên hát những gì mà mình cảm thấy thích nhất.

PV: Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!./.