Đêm nhạc tôn vinh các nhạc sĩ, nhà thơ nổi tiếng của Đài TNVN

VOV.VN - "Vàng son VOV" là chương trình nhằm tôn vinh các nhạc sĩ, nhà thơ của Đài TNVN được trao tặng giải thưởng HCM, giải thưởng Nhà nước về VHNT.

Tối 28/1, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội đã diễn ra  chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt "Vàng son VOV".

Đây là chương trình nhằm tôn vinh các nhạc sĩ, nhà thơ của Đài Tiếng nói Việt Nam được trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật. Đồng thời, "Vàng son VOV" cũng là đêm nghệ thuật đặc biệt chào đón năm mới 2018 và Tết nguyên đán Mậu Tuất.

Các vị khách mời tại sự kiện.

Đến dự chương trình giao lưu nghệ thuật có ông Bùi Thế Đức - Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ; ông Phan Đình Tân - Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật TƯ; PGS. TS Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; nhạc sĩ Đức Trịnh - Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam; PGS. NS Chu Minh; đại diện Cục Tuyên huấn - Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam cùng các nhạc sĩ và người thân được tôn vinh trong chương trình.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Tổng giám đốc Đài TNVN khẳng định: "Vàng son VOV" sẽ trở thành một chương trình thường kỳ để tiếp tục tôn vinh các nhạc sĩ, nhà thơ đã từng công tác tại Đài hoặc cộng tác viên thường xuyên của Đài có đóng góp cho VHNT nước nhà.

Ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng giám đốc Đài TNVN tặng hoa cho các nghệ sĩ được vinh danh.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Đài TNVN luôn đóng góp cho đất nước những nhạc sĩ đi đầu trong lĩnh vực âm nhạc và thơ ca. Nhằm tôn vinh những nhạc sĩ, nhà thơ của Đài TNVN, đêm nhạc giao lưu nghệ thuật đặc biệt có những tác phẩm đi cùng năm tháng, gắn liền với tên tuổi của các nhạc sĩ Hoàng Hà, Thuận Yến, Lê Việt Hòa, Cao Việt Bách, Thế Song, Vũ Thiết và Nhà thơ Trúc Thông.

NSƯT Thanh Hương, vợ cố nhạc sĩ Thuận Yến không giấu được niềm xúc động: "Tôi rất tự hào và cảm động vì suốt cuộc đời chuyên tâm sáng tác, phục vụ quân đội, phục vụ quê hương đất nước của anh Thuận Yến đã được ghi nhận. Giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2016 dành cho anh là một giải thưởng xứng đáng bởi cuối cùng sau những miệt mài lao động, anh cũng đã được Nhà nước đền đáp, ghi công".

Chương trình với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu.

Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt "Vàng son VOV" với sự tham gia của các Nghệ sĩ nổi tiếng: NSND Vi Hoa, NSND Hồng Ngát, NSƯT Mạnh Chung, NSƯT Thanh Lam, NSƯT Mai Hoa, NSƯT Đăng Dương, các ca sĩ Anh Thơ, Phạm Phương Thảo, Xuân Hảo, Vũ Thắng Lợi, Hoàng Tùng, Thu Huyền, Hợp xướng Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Đội Sơn ca Đài TNVN, Nhóm múa Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long…

Chương trình với sự dẫn dắt duyên dáng của MC Mỹ Vân đã đem lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khó quên. Đặc biệt, tại chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt "Vàng son VOV", nhà báo, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của các nhạc sĩ - những người đồng nghiệp của mình. Qua đó, khán giả có thể hiểu rõ hơn về các nhạc sĩ, nhà thơ - những người đã sáng tác ra những tác phẩm nổi tiếng, đi cùng năm tháng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vàng son VOV - tôn vinh các nhạc sĩ, nhà thơ nổi tiếng của Đài TNVN
Vàng son VOV - tôn vinh các nhạc sĩ, nhà thơ nổi tiếng của Đài TNVN

VOV.VN - Chương trình nhằm tôn vinh các nhạc sĩ, nhà thơ của Đài Tiếng nói Việt Nam được trao tặng giải thưởng HCM, giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2017.

Vàng son VOV - tôn vinh các nhạc sĩ, nhà thơ nổi tiếng của Đài TNVN

Vàng son VOV - tôn vinh các nhạc sĩ, nhà thơ nổi tiếng của Đài TNVN

VOV.VN - Chương trình nhằm tôn vinh các nhạc sĩ, nhà thơ của Đài Tiếng nói Việt Nam được trao tặng giải thưởng HCM, giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2017.