Điện ảnh Nam Mỹ được tôn vinh tại LHP quốc tế Berlin 2009

Điện ảnh Nam Mỹ đã có một đêm huy hoàng 14/2 khi có tới hai tác phẩm của họ đoạt 3 giải lớn tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Berlin lần thứ 59

Đó là tác phẩm ''The Milk Of Sorrow'' tạm dịch là “Dòng sữa muộn phiền”của các nhà làm phim Peru hợp tác với Tây Ban Nha đoạt giải thưởng cao nhất - giải Gấu Vàng, và ''Gigante'' của điện ảnh Uruguay đoạt giải Gấu Bạc và phim có hình ảnh đẹp nhất.

Điện ảnh Peru đã có một sự trình làng LHP Berlin đầy ấn tượng khi ngay trong lần đầu tiên tham dự sự kiện văn hóa lớn này, các nhà làm phim Peru đã gặt hái thành công lớn. Nền phim ''The Milk Of Sorrow'' là nước Peru trong hai thập niên 80 và 90 của thế kỷ trước. Âm hưởng chính trong phim là nỗi sợ hãi của người nữ phụ Peru trong thời loạn. Đây là câu chuyện dài và buồn về cuộc đời của Fausta. Cô bé là đứa con ngoài mong muốn - mẹ cô bị cưỡng hiếp và sau đó mang thai, sinh ra bé Fausta. Cô bé lớn dần lên và mắc một chứng bệnh lạ và giả thuyết về căn bệnh này là nỗi buồn của người mẹ dường như đã truyền sang bé Fausta qua những dòng sữa thơm ngọt, nuôi bé khôn lớn.

Cũng giống như ''The Milk Of Sorrow'', tác phẩm ''Gigante'' cũng là một bộ phim có nhịp độ chậm và chi phí trung bình. Bộ phim kể về diễn biến tâm lý và các khoảng lặng trong cuộc sống một nhân viên an ninh siêu thị.

Giải Gấu Bạc cũng được trao cho các tác phẩm ''Everyone Else'' của nước chủ nhà Đức. Giải Gấu Bạc cho nữ diễn viên xuất sắc nhất thuộc về diễn viên người Áo Birgit Minichmayr trong phim ''Everyone Else''. Tài tử người Mali Sotigui Kouyate trong phim ''London River'' đã đăng quang tại LHP Berlin năm nay với vương miện Nam diễn viên xuất sắc nhất. Tác phẩm ''About Elly'' của điện ảnh Iran đã mang lại cho đạo diễn Asghar Farhadi giải Gấu Bạc cho đạo diễn xuất sắc nhất./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên