Bom tấn "Black Widow" chính thức dời lịch chiếu sang năm 2021

VOV.VN - Chứng kiến sự thất bại của "Tenet", Disney quyết định dời lịch chiếu bom tấn "Black Widow" sang tận tháng 5/2021.

Ngày 24/9, truyền thông quốc tế đưa tin bom tấn "Black Widow" của Marvel chính thức dời lịch sang tháng 5/2021 thay vì công chiếu vào tháng 11 năm nay. Đây là lần thứ hai bom tấn này lỡ hẹn với khán giả so với lịch phát hành ban đầu của mình là tháng 5/2020. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ không có một bộ phim nào ra mắt khán giả tại rạp trong năm nay.

Sự chuyển dịch của "Black Widow" sang năm sau đồng nghĩa với phần còn lại của Giai đoạn 4 là “Eternals”, “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” và “Thor: Love and Thunder” buộc phải thay đổi lịch chiếu. Cụ thể “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” sẽ thế chỗ "The Eternals" trở thành bộ phim tiếp sau Black Widow ra mắt khán giả với thời điểm 9/7/2021. "The Eternals" dự kiến ra mắt vào tháng 2/2021 tới đây cũng bị Disney dời lịch đến tận ngày 5/11/2021. Bên cạnh đó sự ra đi đột ngột của ngôi sao “Black Panther”, Chadwick Boseman càng khiến vũ trụ điện ảnh Marvel rơi vào hỗn loạn.  

Nguyên nhân dẫn đến việc thay đổi này là do thị trường điện ảnh Bắc Mỹ vẫn chưa thể phục hồi dù đã mở cửa 70% rạp chiếu. Các rạp chiếu phim tại New York và Los Angeles vẫn còn “đóng băng” do dịch Covid-19. Bên cạnh đó, chứng kiến thử nghiệm thất bại từ "Tenet" khiến Disney không mạo hiểm đưa bom tấn trọng điểm ra rạp mà không có khả năng thu lợi nhuận. 

Mặc dù Warner Bros. đã tuyên bố Tenet sẽ có một cuộc đua “dài hơi” với thời gian ở rạp lâu hơn và không có đối thủ nhưng đến nay, bom tấn của Christopher Nolan vẫn chưa thể cán mốc 40 triệu USD sau hơn 2 tuần phát hành tại Bắc Mỹ. Các chuyên gia nhận định bom tấn hơn 200 triệu USD này khó có thể hoà vốn chứ chưa dám nói thu được lợi nhuận trong tình hình này. 

Không chỉ các bom tấn Marvel, nhiều bộ phim khác của Disney cũng chịu chung cảnh này. Phần phim thứ hai về thám tử Hercule Poirot (Kenneth Branagh) mang tên "Death on the Nile" dự kiến khởi chiếu từ 18/12, thay vì 23/10 như kế hoạch ban đầu. "Deep Water" có sự góp mặt của Ben Affleck và Ana de Amas sẽ ra rạp vào năm sau . Như vậy từ nay đến tháng 11, Hollywood sẽ không có một bom tấn ra rạp. Điều này khiến các chủ rạp đối diện với nguy cơ phá sản rất lớn. Cùng với đó ngành công nghiệp điện ảnh toàn cầu tiếp tục rơi vào khủng hoảng trầm trọng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phép thử "Tenet" thất bại, bom tấn "Black Widow" chùn bước ra rạp?

VOV.VN - Sau thành tích phòng vé của Tenet và sự thay đổi lịch phát hành của các bom tấn, viễn cảnh khán giả không thể thưởng thức “Black Widow” trong năm nay rất có thể xảy ra. 

Bom tấn “Black Widow” chính thức hoãn chiếu vô thời hạn vì dịch Covid-19

VOV.VN -Siêu phẩm điện ảnh được mong chờ nhất năm 2020, "Black Widow" đã phải hoãn chiếu vô thời hạn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên thế giới.

“Black Widow” hé lộ sức mạnh của kẻ phản diện nguy hiểm nhất Marvel

VOV.VN -Trong đoạn trailer mới của "Black Widow" được tung ra tối 9/3 đã hé lộ sức mạnh kinh hoàng của kẻ phản diện nguy hiểm nhất vũ trụ Marvel, Taskmaster.

Black Widow chính thức trở lại trong trailer mới của Marvel

VOV.VN -Mới đây, Marvel khiến người hâm mộ vỡ òa khi bất ngờ hé lộ trailer siêu phẩm hành động mới nhất mang tên "Black Widow".

Tin cùng chuyên mục