Bom tấn “Tenet” hồi sinh phòng vé với doanh thu hơn 200 triệu USD

VOV.VN - “Tenet” đã tạo ra làn sóng lớn hơn ở nước ngoài, khi ở nhiều quốc gia, dịch Covid-19 gần như được kiểm soát và các rạp chiếu phim đã mở cửa trở lại ở mức độ đáng kể hơn.

Tuần thứ 2 ra mắt, bộ phim “Tenet” của đạo diễn Christopher Nolan vẫn làm bá chủ phòng vé khi tổng doanh thu vượt mốc 200 triệu USD trên toàn cầu. Doanh thu của bộ phim chủ yếu đến từ các phòng vé nước ngoài. Còn ở Mỹ, bộ phim khá chật vật khi kéo khán giả đến rạp do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Cụ thể, trong cuối tuần qua, bộ phim thu được 6,7 triệu USD ở Mỹ và Canada trong tuần thứ hai ra mắt, giảm 29% so với cuối tuần công chiếu.

Khoảng 65-75% rạp chiếu phim ở Mỹ đã mở cửa trở lại, nhưng các thị trường lớn như New York, Los Angeles và San Fransisco vẫn đóng cửa. Các rạp mở cửa trở lại đã giảm công suất, tự động hạn chế bán vé.

“Tenet” đã tạo ra làn sóng lớn hơn ở nước ngoài, khi ở nhiều quốc gia, dịch Covid-19 gần như được kiểm soát và các rạp chiếu phim đã mở cửa trở lại ở mức độ đáng kể hơn. Một phần lý do mà Warner Bros. chọn phát hành “Tenet” trong thời kỳ đại dịch là vì phim của Nolan thường kiếm được nhiều tiền hơn ở nước ngoài so với trong nước.

Tổng doanh thu bán vé của “Tenet” tính đến thời điểm hiện tại đạt 207 triệu USD trên toàn cầu. Với kinh phí sản xuất 200 triệu USD, bộ phim cần đạt khoảng 400 triệu USD trên toàn thế giới để hòa vốn và gần 450 triệu USD để có lãi.

Hiện bom tấn đề tài điệp viên, phiêu lưu viễn tưởng của đạo diễn Christopher Nolan vẫn là cái tên liên tục được truyền thông cũng như cộng đồng phim liên tục nhắc tới. Sở hữu kịch bản lắt léo khó lường do chính Nolan chắp bút, những pha hành động mãn nhãn, những đại cảnh đua xe, cháy nổ hoành tráng mang giá trị sản xuất cao, âm nhạc bắt tai cùng diễn xuất tuyệt vời của dàn sao đình đám, “Tenet” hứa hẹn sẽ tiếp tục làm mưa làm gió trong thời gian tới./.

Hà Phương/VOV.VN
Theo Variety

Viết bình luận

Tin liên quan

Giải mã loạt khái niệm thách thức người xem của bom tấn "Tenet"

VOV.VN - Giống những tác phẩm trước của đạo diễn Christopher Nolan, Tenet lập tức thu hút khi ra rạp với hàng loạt câu hỏi hóc búa với người xem. 

Bom tấn “Tenet” bá chủ phòng vé, thu hút hơn 100.000 khán giả Việt tới rạp

VOV.VN -"Tenet" thu hút hơn 100.000 khán giả đến rạp, dẫn đầu doanh thu phòng vé Việt Nam mặc dù gần 20% số rạp phim cả nước đóng cửa giữa mùa dịch.

Bom tấn “TENET” công bố hậu trường kịch tính không thua kém phim

VOV.VN -Tạo nên cơn sốt phòng vé ngay khi vừa công chiếu, Studio Warner Bros. đã lập tức công bố đoạn phim hậu trường “nóng hổi” của bom tấn "TENET".

Tin cùng chuyên mục