Đỗ Bảo miệt mài viết “thư tình” cho…Tấn Minh

“Bức thư tình thứ 5” – ca khúc mới nhất trong chuỗi “bức thư tình” của Đỗ Bảo được viết riêng cho album vol.4 cùng tên của ca sỹ Tấn Minh.

Nếu “Bức thư tình đầu tiên” là tâm trạng của một chàng trai mới lớn lần đầu biết yêu. “Bức thư tình thứ 3” là ngọn lửa nồng nàn, khát khao bùng cháy của cuộc hôn nhân hạnh phúc thì “Bức thư tình thứ 5” là khoảng lặng bình yên của người đàn ông ít nhiều từng trải khi nhận ra những giá trị đích thực của cuộc sống gia đình, là ngôi nhà, những đứa con và tiếng cười đầm ấm. “Anh càng mạnh mẽ hơn nhiều, càng yêu em hơn rất nhiều, hãy cứ vững tin, đừng có âu lo, bầu trời tăm tối. Anh càng mạnh mẽ hơn nhiều, phải chở che cho em đến suốt cuộc đời. Vì riêng em thôi dẫu có đổi thay thế giới này, lời anh đã hứa, ngày ấy…”

Những điều giản dị mà thiêng liêng đó cũng chính là những cảm xúc, chiêm nghiệm xuyên suốt trong album “Bức thư tình thứ 5”. Đó là các sáng tác mới nhất của Đỗ Bảo, Nguyễn Xinh Xô, Giáng Son, Việt Anh, Hồ Hoài Anh, Dương Cầm, Văn Phong…như: Bờ cõi trăm năm, Mùa đông của anh, Góc phố ngày xưa, Cơn mưa nhỏ đầu mùa, Thu mong em,…Những bài hát được “đo ni, đóng giày” cho giọng hát Tấn Minh, vì thế, anh thoả sức bay bổng, thăng hoa trong không gian âm nhạc của riêng mình. Vốn căn bản chất giọng pop ballad trữ tình nhưng trong album này, Tấn Minh đã “phá cách” với lối thể hiện gần gũi hơn, phong trần và cá tính hơn. Chất liệu âm nhạc trong album mang màu sắc của blue, acoustic, rock, classic pop…nhưng dòng chủ đạo vẫn là chất “pop” Tấn Minh.

“Bức thư tình thứ 5” là album của cảm xúc mạnh mẽ, cái tôi nghệ sỹ, những sáng tạo gợi mở và tâm hồn dung dị. Vì thế, dù có thể nghiệm, phá cách trong giọng hát, cách hát thì hình ảnh Tấn Minh vẫn không khác “style” thường thấy ở anh…Album này tiếp tục ghi dấu sự hợp tác ngày càng bền chặt giữa Tấn Minh và Đỗ Bảo, khi Đỗ Bảo có tới 4/10 ca khúc và là nhà sản xuất, hoà âm, thu thanh. Đặc biệt, trong chuỗi “những bức thư tình” của Đỗ Bảo, anh tiếp tục viết chỉ dành riêng cho …Tấn Minh những bức thư tình mang số lẻ, bên cạnh “những bức thư tình mang số chẵn” cho Hồ Quỳnh Hương.

Từ lâu, “Bức thư tình thứ 5” đã được đông đảo khán thính giả trong nước, cũng như những du học sinh, người Việt ở nước ngoài chờ đợi sau khi mọi người đã quá yêu mến “Bức thư tình đầu tiên”. Không phải ngẫu nhiên khi Tấn Minh chọn thời điểm đầu năm mới 2012 để ra mắt album này. Đó chính là món quà anh muốn dành tặng cho những khán thính giả đã luôn ủng hộ anh, yêu mến anh suốt gần 20 năm ca hát âm thầm, bền bì, vững chắc và không lẫn vào ai./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên