“Dòng máu lạc hồng” vang lên tại Festival sinh viên quốc tế
Festival diễn ra chiều tối 17/11, tại Viện tiếng Nga mang tên Pushkin đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên các nước đang học tập tại Viện.
Để giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế thông qua Festival này, từ nhiều ngày qua các sinh viên, thực tập sinh Việt Nam đang theo học tại Viện Pushkin đã tập luyện tiết mục hát múa mang tên “Dòng máu lạc hồng”. Tiết mục này đã nhận được sự cổ vũ và khen ngợi rất lớn từ phía sinh viên các nước.
Phạm Ngọc An, sinh viên ĐH Ngoại ngữ- ĐHQG Hà Nội, hiện đang học chuyển tiếp tại đây cho biết: “Dòng máu lạc hồng” là tiết mục rất hào hùng, thể hiện văn hoá đặc trưng Việt Nam. Chúng em rất tự tin khi biểu diễn tiết mục này”.
![]() |
|
Các sinh viên Việt Nam |
Trước đó, trong khuôn khổ Festival, các sinh viên Việt Nam cũng đã trang trí góc Việt Nam với chủ đề “Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn”, giới thiệu một số món ăn đặc trưng của ba miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam. Bà Svetlana Alexandropna, một giảng viên từng nhiều năm giảng dạy sinh viên Việt Nam nhận xét: “Sinh viên Việt Nam là những người sống tình cảm, gắn bó, vui vẻ và rất tài năng”./.
