Edinburgh chìm đắm trong lễ hội mùa hè sôi động

Đây là dịp tuyệt vời cho những ai yêu thích âm nhạc, nghệ thuật và phim ảnh đến thưởng thức và vui chơi

Nếu đến với thành phố Edinburgh, thành phố lớn thứ 2 ở Scotland vào những ngày này, bạn sẽ được đắm mình trong lễ hội Edinburgh quốc tế nổi tiếng thế giới diễn ra từ ngày 5/8 và sẽ kéo dài trong suốt 4 tuần.

Edinburgh là thành phố lớn thứ hai ở Scotland, nổi tiếng bởi những lâu đài, những ngôi nhà cổ kính, nhỏ xinh như trong truyện cổ tích. Vào mùa hè, hàng năm, Edinburgh, Scotland lại rộn rã trong nhiều lễ hội văn hóa lớn và đây cũng là thời điểm khách du lịch đổ về thành phố đông nhất.

Hai nghệ sỹ đường phố tại lễ hội Edinburgh (Ảnh: Demotix)

Lễ hội Quốc tế Edinburgh là lễ hội chính sinh ra tất cả các lễ hội khác. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1947 và cho đến nay đây vẫn được xem là lễ hội lớn nhất Scotland. Lễ hội năm nay đã bắt đầu từ đầu tháng 8, với hàng nghìn tiết mục biểu diễn, thu hút hàng chục nghìn nghệ sĩ nổi tiếng thế giới từ Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Việt Nam.

Du khách được tận hưởng 4 tuần thú vị với các hoạt động hay nhất về nhạc kịch, âm nhạc, kịch nghệ và vũ đạo quốc tế tại hàng trăm địa điểm trong thành phố, từ nhà thờ, khách sạn đến các quán bar, quán rượu, thậm chí là sân nhà... Du khách cũng có thể dễ dàng bắt gặp các màn trình diễn độc đáo và lạ lùng trên đường phố hay bất cứ nơi nào đi qua.

Rất nhiều lễ hội hấp dẫn và đặc sắc diễn ra trong khuôn khổ lễ hội Quốc tế Edinburg, nổi tiếng nhất là lễ hội Fringe Edinburg, nơi trình chiếu các vở hài kịch và các môn nghệ thuật tiên phong, hiện là lễ hội nghệ thuật lớn nhất trên thế giới, lễ hội âm nhạc, lễ hội đường phố với pháo hoa và những màn múa hát; lễ hội nhạc Jazz và Blue.

Đặc biệt năm nay, để khuyến khích việc bảo vệ môi trường ngày càng được thế giới quan tâm, du khách được khuyến khích đi xe đạp, đi bộ để tận hưởng không khí lễ hội diễn ra trên khắp các nẻo đường.

“Lễ hội này có nguồn gốc từ hàng chục năm nay và quy mô của nó ngày càng lớn. Tôi đã được xem rất nhiều buổi biểu diễn tại lễ hội. Mọi người đến đây rất đông, và đều rất thân thiện với nhau, bầu không khí rất sôi động. Tôi rất thích đến đây bởi tôi có cơ hội biết thêm về những nền văn hoá.” - Một người tham gia lễ hội cho biết.

Sức hấp dẫn của lễ hội Edinburg  ngày càng chính phục cả thế giới và tầm quan trọng của nó còn được sánh ngang Olympic London 2012. Tờ The Daily Telegraph của Anh đã mô tả lễ hội là một trong những thành tựu lớn trong đời sống của người Anh. Với phong cảnh vừa hữu tình vừa cổ kính, cộng với khí hậu vô cùng trong lành dễ chịu, lễ hội mùa hè tại Edinburgh (Scotland) quả thực vô cùng hấp dẫn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên