Festival hoa Đà Lạt 2010 kết thúc ấn tượng

Sau 4 ngày diễn ra nhiều chương trình hoạt động sôi nổi, ấn tượng, tối 4/1, Festival hoa Đà Lạt 2010 có chủ đề “Con đường hoa và rượu vang” đã bế mạc với sự tham gia của hàng chục nghìn du khách và người dân địa phương.

Cũng trong tối nay (4/1), tại bờ hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, “Đêm hội rượu vang Đà Lạt” – một trong những chương trình chính của Festival Hoa Đà Lạt 2010 chính thức khai mạc. Đây là hoạt động cuối cùng, khép lại chuỗi sự kiện Festival Hoa Đà Lạt 2010.

Đêm hội rượu vang Đà Lạt được tổ chức trên một không gian rộng, trải dài theo Quảng trường Đà Lạt bên hồ Xuân Hương huyền ảo. Ba hãng rượu vang lớn nhất của thành phố Đà Lạt là Vĩnh Tiến, Beco và Langbian, cùng 7 đại lý các hãng rượu vang nổi tiếng trên thế giới tại Việt Nam là Italy, Pháp, Mỹ, Australia, Nam Phi, Tây Ban Nha và Chile đã trưng bày, giới thiệu và phục vụ cho hàng ngàn du khách thưởng thức những sản phẩm rượu vang miễn phí.

Đêm hội rượu vang Đà Lạt là chương trình khép lại của sự kiện Festival Hoa 2010. Phát biểu tại đêm hội rượu vang Đà Lạt, ông Trương Văn Thu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng Ban tổ chức Festival Hoa Đà Lạt nói: “Với 14 chương trình và 23 hoạt động đầy ý nghĩa, Festival Hoa Đà Lạt 2010 đã thật sự trở thành một ngày hội lớn. Ý nghĩa và cơ hội Festival Hoa tạo ra cho thành phố Đà Lạt, nhân dân tỉnh Lâm Đồng thật là đáng trân trọng và tự hào về một thành phố Festival Hoa Việt Nam”.

Theo thông tin ban đầu đã có hơn 43.000 du khách đến tham gia lễ hội tại thành phố Festival Hoa đầu tiên của Việt Nam. (Quang Sáng)

** Trước đó, từ 15 giờ ngày 4/1, xuất phát từ Công viên Yersin các đội hình gồm 10 xe vespa, 10 xe volkswagen, 9 xe mang biểu tượng của các thương hiệu rượu vang được trang hoàng lộng lẫy đã cùng nhau diễu hành trên các tuyến đường thành phố làm cho ngày kết thúc lễ hội càng thêm ấn tượng.

Ban Tổ chức cũng đã công bố 10 kỷ lục Việt Nam liên quan đến hoa của thành phố Đà Lạt, bao gồm: Tháp Rùa bằng hoa lớn nhất; đôi rồng bằng hoa dài nhất; tượng Phật Quan Thế Âm bằng hoa lớn nhất; chiếc cúp bằng hoa lớn nhất; lễ hội xe hoa đường phố lớn nhất; lễ hội rau đầu tiên; người Việt Nam đầu tiên nghiên cứu thành công kỹ thuật bảo quản hoa tươi - ông Nguyễn Công Hóa; bức tranh bằng hoa tươi lớn nhất; thung lũng hoa đào đầu tiên ở Miền Nam; show room hoa tươi lớn nhất./. (TTXVN)

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên