Festival Huế 2016 tái hiện Lễ Quảng chiếu thất truyền hơn 1000 năm

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Festival Huế 2016 tái hiện Lễ Quảng chiếu thất truyền hơn 1.000 năm

VOV.VN - Festvival Huế lần thứ 9 sẽ có nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc. Đặc biệt là tái hiện lại Lễ Quảng Chiếu đã thất truyền hơn 1.000 năm.

Festival Huế lần thứ 9 - 2016 với chủ đề: "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - 710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế" sẽ diễn ra từ 29/4 đến ngày 4/5/2016. Đây là cơ hội để quảng bá Huế, thành phố văn hoá, thành phố di sản, thành phố Festival, thành phố du lịch đặc trưng của Việt Nam. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra Festival Huế 2016, Hội nghị Thị trưởng các thành phố Đông Á - Mỹ La Tinh (FEALAC) sẽ được tổ chức tại Huế.

Festival Huế lần thứ 9 - 2016 có một số điểm nhấn như: Lễ Khai mạc và biểu diễn nghệ thuật (gắn với "Kỷ niệm 710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế); biểu diễn của Nhạc sĩ Yanni cùng các đơn vị nghệ thuật Việt Nam và quốc tế tại Quảng trường Ngọ Môn - Kỳ Đài, Huế; đêm Hoàng Cung (có dạ nhạc tiệc); chương trình "Huyền thoại phương Đông" - Nhạc sĩ Kitaro tại Ngọ Môn - Kỳ Đài, Huế; đêm nhạc DJ - Nghệ sĩ Tisetto tại Sân vận động Tự Do, Huế; chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật quốc tế và trong nước hằng đêm tại Đại Nội, Quảng trường Ngọ Môn, Cung An Định, Bia Quốc học… Lễ hội đường phố; chương trình nghệ thuật Bế mạc tại Quảng trường Ngọ Môn - Kỳ Đài, Huế cũng được tổ chức tại Festival Huế 2016.

festival hue 2016 tai hien le quang chieu that truyen hon 1000 nam hinh 1
Họp báo giới thiệu Festival Huế 2016

Các đoàn nghệ thuật trong nước (Các nhà hát ca múa nhạc Trung ương, các đoàn nghệ thuật tiêu biểu từ các tỉnh, thành phố, các nhóm nghệ sĩ có phong cách mới lạ: Nhà hát nghệ thuật Cung đình Huế, Nhà hát ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen - TP.HCM, Lãng Du - Hà Nội…) hứa hẹn mang nhiều chương trình mới, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước…

Festival Huế lần thứ 9 - 2016 tiếp tục là nơi quy tụ, gặp gỡ của những chương trình nghệ thuật đại diện và mang dấu ấn của những nền văn hoá khác nhau trên thế giới; được tổ chức có quy mô quốc gia và quốc tế, gắn với các sự kiện lịch sử văn hóa của Thừa Thiên - Huế:

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng ban tổ chức Festival Huế lần thứ 9 – 2016 cho biết: “Trong Festival này chúng tôi thay đổi một số hoạt động để cho phù hợp, đặc biệt là chú trọng thêm chương trình và âm nhạc múa Phật giáo, tái hiện lại Lễ Quảng Chiếu đã thất truyền hơn 1.000 năm rồi. Ngoài ra, chúng tôi tổ chức Đêm nhạc Trịnh Công Sơn nhưng sẽ mời người nhà Trịnh Công Sơn đứng ra tổ chức tạo ra điểm nhấn tốt hơn. Tạo dựng sân chơi cho những thế hệ trẻ bằng đêm nhạc rock sôi động tại sân vận động tự do Huế”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close