Festival Huế 2018: Nhiều hoạt động sôi nổi từ thành phố đến các vùng quê

VOV.VN -Hôm nay (30/4), Festival Huế 2018 tiếp diễn với nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội đặc sắc từ thành phố Huế đến các vùng quê thu hút nhiều du khách.

Tại bãi biển Thuận An, huyện Phú Vang, diễn ra Lễ hội Thuận An biển gọi với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch phục vụ người dân và du khách. Các hoạt động văn hóa, thể thao cộng đồng như, bóng đá, bóng chuyền bãi biển; các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, đập niêu… đem lại không khí vui nhộn, hấp dẫn và mới lạ cho du khách, góp phần tạo nên các hoạt động sôi nổi, đa dạng của Festival Huế 2018.

festival hue 2018 nhieu hoat dong soi noi tu thanh pho den cac vung que hinh 1
Một màn biểu diễn nghệ thuật tại Festival Huế 2018.

Ông Nguyễn Văn Giàu, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thuận An huyện Phú Vang cho biết: Trong dịp lễ này, mỗi ngày biển Thuận An đón hơn 10.000 du khách đến nghỉ dưỡng và tắm biển.

"Festival năm nay với lượng khách du lịch rất đông, để phục vụ khách du lịch về với bãi tắm Thuận An tốt hơn, UBND đã chỉ đạo cho ban quản lý tăng cường công tác cứu hộ cứu nạn. Đặc biệt, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được đảm bảo", ông Nguyễn Văn Giàu nói.

festival hue 2018 nhieu hoat dong soi noi tu thanh pho den cac vung que hinh 2
Nhiều hoạt động thể thao trên bãi tắm Thuận An.

Cũng trong khuôn khổ Festival Huế 2018, tại làng cổ Phước Tích, huyện Phong Điền, diễn ra Lễ hội “Hương xưa làng cổ”, lễ hội diễn ra từ 30/4 đến 2/5. 

 Du khách thỏa thích tham quan nét đẹp của một làng Phước Tích với hệ thống hàng chục ngôi nhà rường cổ kính và cây Thị di sản hơn 500 năm tuổi. Hòa mình trong không khí lễ hội này, du khách được trải nghiệm làm các loại bánh lá, tham gia nhào, nặn các sản phẩm gốm Phước Tích... 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

festival hue 2018 nhieu hoat dong soi noi tu thanh pho den cac vung que hinh 3
Biểu diễn của đoàn nghệ thuật Mông Cổ.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hôm nay (30/4), Festival Huế 2018, tiếp tục với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc như chương trình nghệ thuật Văn Hiến Kinh Kỳ, Chương trình “Âm sắc Việt” tại Đại Nội Huế; Triển lãm Văn hóa Phật giáo tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế; nhiều hoạt động biểu diễn của các đoàn nghệ thuật nổi tiếng trong nước, quốc tế tại 11 sân khấu ở thành phố Huế vào chiều tối và ban đêm.

festival hue 2018 nhieu hoat dong soi noi tu thanh pho den cac vung que hinh 4
Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc biểu diễn  phục vụ người dân và du khách tại sân khấu Bia Quốc học.

Ông Võ Văn Hòa, du khách ở Quảng Ngãi cho biết: "Cứ 2 năm một lần, mỗi dịp Festival Huế, tôi nhất định phải về Huế. Tại đây, tôi có dịp tìm hiểu những làn điệu dân ca của Huế xưa và nay. Sau đó, tôi có cơ hội thưởng thức những chương trình đặc sắc của các đoàn nghệ thuật các nước, chẳng hạn đoàn của Nga, của Sri Lanka hay những ban nhạc rock rất đặc biệt. Tại đây du khách cũng có dịp thưởng thức những món ăn ngon, đặc trưng của Huế"./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đặng Văn Lâm mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận ra mắt Muangthong United
VOV.VN - Thủ thành Đặng Văn Lâm mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận ra mắt Muangthong United khiến đội nhà nhận bàn thua ngớ ngẩn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds