Festival Huế 2020 sẽ diễn ra sớm hơn dự kiến

Festival Huế 2020 sẽ diễn ra sớm hơn dự kiến

VOV.VN - Chiều nay (21/7), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã họp và thống nhất điều chỉnh thời gian tổ chức Festival Huế 2020.

Cụ thể, theo Ban tổ chức, Festival Huế 2020 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 31/8, thay vì từ ngày 28/8 đến 2/9 như lịch đã công bố trước đó.

Lý do thay đổi thời gian tổ chức nhằm đảm bảo cân đối các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và 60 năm kết nghĩa Hà Nội- Huế- Sài Gòn do Trung ương tổ chức. Trong đó, Huế được lựa chọn là điểm cầu truyền hình trực tiếp chương trình kỷ niệm, dự kiến diễn ra tối 2/9.

festival hue 2020 se dien ra som hon du kien hinh 1
Biểu diễn đường phố trong Festival Huế. 

Với thay đổi này, chương trình nghệ thuật Khai mạc Festival Huế 2020 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 26/8 và bế mạc lúc 20h ngày 31/8.

Đây là lần thứ 2 thời gian tổ chức Festival Huế 2020 được thay đổi. Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lịch thay đổi từ ngày 1 đến 6/4 sang 28/8 đến ngày 2/9.

Ông Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival Huế cho biết, lực lượng chính trong kỳ Festival Huế lần này sẽ là các đoàn nghệ thuật và nghệ sĩ trong nước.

"Với 1 kỳ Festival này khá đặc biệt vì sự tham gia của Quốc tế có giới hạn, vì vậy ban tổ chức buộc phải cân đối chương trình, làm sao cho chương trình vừa mang tính truyền thống, phô diễn văn hóa của Việt Nam, văn hóa của Huế nhưng đồng thời cũng đem lại nét tưới mới, nghệ thuật đương đại để mà phục vụ công chúng"- ông Đạt nói.

Ban tổ chức đã sắp xếp cơ cấu lại chương trình và điều chỉnh một số nội dung để cho phù hợp với tình hình mới và đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của nhiều độ tuổi nhiều đối tượng khán giả khác nhau./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close