GĐ thời trang quốc tế biết trước Mai Giang là Top Model

GĐ thời trang quốc tế biết trước Mai Giang là Top Model

(VOV) - Lần đầu gặp Mai Giang, ông Christian Paris - Giám đốc công ty quản lý người mẫu Lion Model đã nhìn ra được cô sẽ chiến thắng.

Tham dự đêm chung kết Vietnam's Next Top Model 2012 có sự xuất hiện của ông Christian Paris - Giám đốc công ty quản lý người mẫu Lion Model tại kinh đô thời trang New York đã không tiếc lời khen ngợi dành cho những người mẫu Việt Nam.

Trong bài phỏng vấn trực tiếp này, ông Christian Paris đã chia sẽ rất nhiều những đánh giá về quán quân Vietnam’s Next Top Model 2012 Mai Giang và kế hoạch phát triển sắp tới khi phối hợp cùng BeU Models đưa người mẫu Việt Nam ra thị trường thời trang quốc tế.

P.V: Là khách mời trong đêm chung kết, ông đánh giá như thế nào về chương trình Vietnam's Next Top Model, về thời trang Việt Nam và những đổi khác so với thời ông còn ở quê hương?

Ông Christian Paris: Tôi hoàn toàn cảm thấy rất vui vì thời trang Việt Nam bắt đầu có những chuyển biến để hoà nhập với thế giới. Tôi đã theo dõi nhiều chương trình thời trang tại Việt Nam, đặc biệt là series Next Top Model. Đồng thời cũng đã tiếp xúc với ekip sản xuất của Vietnam's Next Top Model tại New York nên tôi có thể khá chắc chắn rằng, đây là một trong những show thành công nhất của Next Top Model nói chung.

gd thoi trang quoc te biet truoc mai giang la top model hinh 1
Ông Christian Paris - Giám đốc công ty quản lý người mẫu Lion Model (Ngoài cùng bên trái) đã có thể nhìn ra được Mai Giang sẽ là người chiến thắng khi lần đầu gặp mặt tại New York

P.V: Ông đánh giá sao về Mai Giang - quán quân của Vietnam's Next Top Model 2012?

Ông Christian Paris: Lần đầu tiên gặp cô gái này tại New York cùng với top 7 của chương trình, tôi đã có thể nhìn ra được Mai Giang sẽ là người chiến thắng. Không những thế, trong 6 thí sinh còn lại, tôi còn nhìn ra được ai sẽ là á quân và ai sẽ dừng chân ở top 3.

P.V:
Dựa vào đâu ông có những dự đoán như thế?

Ông Christian Paris: Tôi dựa vào kinh nghiệm trong nhiều năm làm trong lịch vực thời trang. Tôi đã làm trong ngành thời trang gần 30 năm. Công việc của tôi hằng ngày tiếp xúc với rất nhiều cô gái. Khi nhìn bất kì một người mẫu nào bước vào văn phòng mình, tôi đều có thể nói được cô gái này có thể làm được những gì. Đơn giản đó là công việc và kinh nghiệm của tôi.

Cũng giống như một người thợ máy lành nghề vậy, chỉ cần nghe tiếng động cơ nổ, anh ấy sẽ biết ngay rằng chiếc xe này đang cần thay dầu, hay đã được sử dụng bao lâu. Tôi không nhận mình là thiên tài. Tôi chỉ là đã làm công việc này từ rất nhiều năm nên mọi thứ hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm.

P.V:
Nếu ông đã dự đoán dược điều đó thì  ông nghĩ gì về quán quân của năm nay?

Ông Christian Paris: Mai Giang sở hữu một vẻ đẹp tự nhiên với một gương mặt góc cạnh, đặc biệt là phần xương gò má cao. Giang cũng có một làn da khoẻ mạnh, tóc đẹp và đặc biệt cô ấy có một đôi mắt to, rất khác với hình dung của mọi người về đôi mắt một mí của người châu Á.

Theo dõi Giang trong đêm chung kết, tôi nhận thấy Mai Giang có rất nhiều tiềm năng để làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Cô gái này rất hợp với những tấm ảnh đẹp, hay gương mặt của các quyển catalogue giới thiệu sản phẩm. Đây cũng là một vẻ đẹp mà các thương hiệu quảng cáo có thể sẽ rất thích.

gd thoi trang quoc te biet truoc mai giang la top model hinh 2
Theo ông Christian Paris, Mai Giang là một “package” hoàn hảo cho nền công nghiệp thời trang.

Ngoài ra, các bước catwalk của Giang cũng rất tiến bộ nên cô cũng sẽ thành công tại những sàn diễn thời trang chuyên nghiệp. Hay có thể nói Mai Giang giống như một “package” hoàn hảo cho nền công nghiệp thời trang.

Tất nhiên, cô gái trẻ này cũng không thể tránh khỏi những thiếu sót và chúng ta cũng không nên trông đợi một cách khắc khe ở một cô gái vừa mới bước chân vào thế giới thời trang đầy hào nhoáng và màu sắc. Thay vào đó, hãy để cô ấy học dần từ những trãi nghiệm thực tế khi gặp gỡ, làm việc trong môi trường này. Đây mới chính là giai đoạn quan trọng nhất của bất kì người nào bắt đầu khởi nghiệp. Riêng tôi, tôi khá tự tin rằng Mai Giang đang có một tương lai khá sáng sủa.

P.V: Thế còn biểu hiện của Mai Giang trong đêm chung kết, ông thấy như thế nào?

Ông Christian Paris: Ở một vài khoảnh khắc, tôi nhận thấy Mai Giang có thần thái tin rằng cô sẽ là người chiến thắng. Điều này rất quan trọng trong bất kì một cuộc thi nào. Kha Mỹ Vân và Thiên Trang là hai cô gái cũng rất tiềm năng, tuy nhiên biểu hiện của họ trong đêm chung kết khá căng thẳng và áp lực. Khi cả ba xuất hiện chào khán giả, Mai Giang lại là người tự nhiên nhất, cười rất tươi và không tỏ ra là mình đang thi. Chính nhờ sự thoải mái này vô tình khiến cho Giang toả sáng.

P.V: Lý do ông trở về Việt Nam lần này là gì, hay chỉ là khách mời trong đêm chung kết của Vietnam's Next Top Model?

Ông Christian Paris: Về Việt Nam lần này ngoài việc tham dự đêm chung kết Vietnam's Next Top Model 2012 tôi còn kết hợp cả việc tìm kiếm những gương mặt để mời làm việc tại New York. Tôi đã có một buổi casting nhỏ, gặp gỡ nhiều người mẫu đang làm việc tại Việt Nam do BeU Models để phối hợp thực hiện. Điều làm tôi ngạc nhiên là họ rất cao, chuyên môn tốt và hoàn toàn đủ khả năng để có thể làm việc tại thị trường quốc tế.

Tôi hy vọng là nếu không có gì thay đổi, tôi sẽ mời một vài trong số các cô gái tôi đã gặp hôm nay như: Mai Giang, Mỹ Vân, Thiên Trang, Hoàng Thuỳ, … sang New York để làm việc trong thời gian sớm nhất. Dự kiến sẽ là tháng 2/2013.

gd thoi trang quoc te biet truoc mai giang la top model hinh 3
Về Việt Nam lần này ngoài việc tham dự đêm chung kết Vietnam's Next Top Model 2012 ông Christian Paris còn kết hợp cả việc tìm kiếm những gương mặt để mời làm việc tại New York.

P.V: Theo ông, đâu là nguyên nhân của việc thời trang Việt Nam còn đi chậm so với các quốc gia trong khu vực?

Ông Christian Paris: Vì những tác động của yếu tố chính trị và kinh tế. Thời điểm Việt Nam còn chiến tranh, các quốc gia khác đã có một nền thời trang phát triển. Do đó, khi hỏi bất kì một người nước ngoài rằng, bạn biết gì về Việt Nam ngày trước, họ đều có thể trả lời đây là quốc gia của những cuộc chiến. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi dần dần khi hình ảnh các cô gái Việt Nam với tà áo dài được lan toả rộng rãi.

Đặc biệt hơn, với sự xuất hiện của các công ty quản lý và đào tạo người mẫu chuyên nghiệp, như BeU Models thì đây là một lợi thế cho những người mẫu Việt Nam. Và thời gian tới, tôi tin người mẫu Việt Nam vẫn sẽ có thể thành danh tại nước ngoài./.

Ông Christian Paris bắt đầu công việc quản lý người mẫu tại kinh đô thời trang Paris (Pháp) từ giữa thập niên 80. Cho đến nay ông Christian đã có gần 30 năm làm việc trong làng thời trang thế giới. Ông vốn là người gốc Việt và mang trong người 2 dòng máu Việt, Đức và Pháp.
Đến năm 1989, ông phát triển sự nghiệp tại New York. Ông gia nhập vào những công ty quản lý người mẫu hàng đầu như: Major Model, ID Model, Ford Model, Metropolitan Model,... với vốn kinh nghiệm đã được tích luỹ tại Paris. Và giờ ông đang làm việc cho cho công ty Lion Model tại New York.

(Ảnh BTC cung cấp)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN