GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Gia đình cố nghệ sĩ Lê Bình làm từ thiện từ tiền phúng điếu

VOV.VN - Số tiền phúng điếu được nghệ sĩ Trịnh Kim Chi giao cho gia đình cố nghệ sĩ Lê Bình để thực hiện di nguyện của ông.

Ngày 6/5, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã giao lại thùng tiền phúng điếu trong lễ tang cố nghệ sĩ Lê Bình cho gia đình ông. Cụ thể, số tiền thu được là 267 triệu đồng và 1.100 USD, tổng cộng gần 300 triệu đồng.

"Gia đình sẽ làm đúng tâm niệm của anh trước khi mất, toàn bộ số tiền mọi người ủng hộ anh chữa bệnh cũng như tiền phúng điếu sẽ đưa vào công tác từ thiện và sẽ công bố đầy đủ" - nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho biết.

Trước đó, vào ngày cuối của lễ tang cố nghệ sĩ Lê Bình, gia đình ông đã khui thùng phúng điếu trước mặt khách đến viếng và công khai số tiền thu được. Gia đình đã chuyển 100 triệu đồng cho chùa nghệ sĩ cũng như viện dưỡng lão nghệ sĩ.

gia dinh co nghe si le binh lam tu thien tu tien phung dieu hinh 1
Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi khui thùng tiền phúng điếu.

Sáng 1/5, nghệ sĩ Lê Bình qua đời trong sự tiếc thương của gia đình, đồng nghiệp và khán giả. Ông ra đi thanh thản sau một thời gian kiên cường chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.

Trước khi qua đời, cố nghệ sĩ Lê Bình có nói với các con 3 việc ông muốn thực hiện: Hoàn chỉnh cuốn hồi ký đã ấp ủ 2 năm qua, viết xong tập truyện ngắn Vui buồn cùng chú cháu tôi được ông chắp bút 5-6 năm vừa rồi và cuối cùng là số tiền được quyên góp còn dư sẽ được mang đi giúp đỡ các nghệ sĩ khác.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi ông qua đời, các con của cố nghệ sĩ Lê Bình cho biết sẽ thực hiện di nguyện của ba. Con trai cố nghệ sĩ cho biết, anh sẽ thay ba hoàn thành cuốn hồi ký bởi anh đi theo ông từ nhỏ, tuổi thơ gắn liền với ba nên nhớ được gì, anh sẽ viết lại trọn vẹn.

Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953, được biết đến là một trong những nghệ sĩ gạo cội của sân khấu kịch và màn ảnh miền Nam với nhiều vai diễn phụ, luôn được đánh giá cao về khả năng diễn xuất.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Năm 2018, nghệ sĩ Lê Bình phát hiện mình bị ung thư phổi nhưng giấu bạn bè, đồng nghiệp lẫn khán giả. Sau một thời gian điều trị, sức khỏe ông tốt hơn và được cho xuất viện. Tuy nhiên, đầu tháng 3/2019, ông nhập viện vì nửa thân dưới bị liệt, ung thư đã di căn vào tủy./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP