Giao lưu với nữ biệt động Sài Gòn

Giao lưu với nữ biệt động Sài Gòn

Qua những câu chuyện, thế hệ trẻ như được hiểu hơn về công việc của những nữ biệt động năm xưa- những người gan dạ, sẵn sàng hy sinh vì nghĩa lớn.

Trong khuôn khổ Hội sách TP HCM lần thứ 7 năm 2012, tối 21/3, đã diễn ra buổi giao lưu với những nữ biệt động Sài Gòn năm xưa và giới thiệu cuốn sách “Những thiên thần đường phố” của tác giả Mã Thiện Đồng.

Chương trình đã thu hút hơn 5.000 khán giả tham gia và giao lưu. Độc giả đã có dịp gặp gỡ với 16 nữ Anh hùng, những nhân chứng lịch sử như: Lê Thị Thu Nguyệt, Phùng Ngọc Anh, Nguyễn Thị Mai, Vũ Minh Nghĩa…

Qua những câu chuyện được kể lại, thế hệ trẻ như được hiểu hơn về công việc những nữ biệt động năm xưa, những người gan dạ, sẵn sàng hy sinh vì nghĩa lớn. Họ có thể hóa thân thành sinh viên, học sinh, cô thư ký, nàng tiểu thư, chị công nhân, cô gái bán rau… để được đứng cạnh nhau trên một trận tuyến chống kẻ thù xâm lược, đóng góp công sức của mình vào sự thành công của chiến thắng 30/4/1975.

Dịp này, Nhà xuất bản tổng hợp thành phố cũng đã giới thiệu cuốn sách mang tên “Những thiên thần đường phố” của tác giả Mã Thiện Đồng- nữ tác giả gắn liền với những cuốn sách nổi tiếng: Ký ức tàu không số, Người đánh chìm Tàu Mỹ…/. 

Vinh Quang/VOV- TP HCM

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN