Giao lưu với Quick & Snow trên VOV1

(VOV) - Chương trình phát sóng vào lúc 8h30-9h thứ bảy, ngày 25/5, trên sóng Hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp (VOV1) của Đài TNVN.

Gần 15 năm đồng hành cùng thính giả yêu nhạc của Đài TNVN (VOV), Quick and Snow show đã đi qua gần 1.200 chương trình với gần 1.200 giờ phát sóng, trở thành chương trình ca nhạc theo yêu cầu hàng đầu của VOV.

Điều gì làm nên thành công, khiến hàng triệu người nghe Đài dành tình cảm cho cặp đôi Quick & Snow đến vậy? Còn điều gì quý vị và các bạn chưa biết và muốn khám phá về chương trình và 2 MC Hồng Quang (Quick) và Ngọc Anh (Snow).

Vào lúc 8h30’-9h thứ bảy, ngày 25/5, trên sóng Hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp (VOV1) của Đài TNVN, quý vị và các bạn có cơ hội giao lưu trực tiếp và được giải đáp mọi thắc mắc.

Từ trái qua: BTV Hải Quân, Snow - Ngọc Anh và Quick - Hồng Quang

Sau đây là nội dung cuộc giao lưu:

Hoàng Nam (Đà Nẵng): Vào phòng thu mà vẫn còn vướng mắc thì hai anh chị làm thế nào để gỡ?

Snow Ngọc Anh: Nguồn cảm xúc truyền năng lượng cho chúng tôi lớn nhất chính là những bức thư, tâm sự của các bạn. nếu không có những bức thư đó thì chương trình sẽ không tồn tại. Đôi khi, vào phòng thu, chúng tôi không thể bắt nhịp được với nhau. Kể cả bạn thân cũng rất khó để hợp tác với nhau nhưng chúng tôi luôn cố gắng để gắn kết được với khán giả, khiến cho khán giả cảm thấy thoải mái nhất. Chúng tôi cố gắng giải quyết mọi xung đột trước khi vào phòng thu, nếu không thì…để sau khi thu xong sẽ giải quyết tiếp.

Nguyễn Đức Hùng (hungduc@gmail.com): Chào anh Quang và chị Ngọc Anh, rất vui khi có cơ hội trò chuyện trực tiếp thế này với anh chị sau 15 năm phát sóng.

Em nhớ thì có 1 lần anh chị đã giao lưu với thính giả trong chương trình "Đối thoại với người nổi tiếng" của VOV3 cách đây 1 vài năm nhưng thời điểm đó dường như anh chị vẫn còn e ngại nên khai thác thông tin không được nhiều nói thẳng ra chưa thỏa lòng của thính giả.

Em nghe chương trình khi còn là chương trình MTV theo yêu cầu vào 9h sáng hàng tuần trên VOV3, thời đó còn là cậu học sinh nhưng mới nghe đã cuốn hút và đến bây giờ tốt nghiệp Đại học rồi đi làm thì sự yêu thích vẫn còn vẹn nguyên.

Có thể nói Quick anh Snow Show là một trong những chương trình "Game show" đầu tiên trên sóng phát thanh, đến nay có nhiều chương trình dạng này trên sóng phát thanh ra đời nhưng sức hấp dẫn của chương trình vẫn không hề giảm sút. Em học báo chí và em hiểu được phát thanh nên sử dụng dạng chương trình như thế này thì mới thu hút được nhiều thính giả.

Tuy nhiên, trước đây chương trình phát trên sóng VOV3 có diện phủ sóng cả nước nhưng bây giờ chuyển sang VOV GT thì phần nào đã hạn chế được lượng phủ sóng và người nghe.

Cho e hỏi thời gian tới thì chương trình có quay lại với VOV3 hay không?

Và cũng hỏi thêm 1 điều rằng, Chị Ngọc Anh thì vẫn đang công tác tại Đài TNVN, còn anh Quang chỉ xuất hiện trong chương trình thì công việc chính của anh là làm gì ạ?

Chúc anh chị mạnh khỏe, thành công, chúc chương trình ngày càng phát triển.

Snow Ngọc Anh: Trong thời gian tới, chương trình sẽ vẫn phát sóng trên kênh Giao thông tại HN và TP. HCM. Trong tương lai gần, sẽ phủ sóng toàn quốc khi kênh VOV Giao thông Quốc gia được hoàn thiện. Ngọc Anh thì vẫn đang công tác tại Đài TNVN, còn Quang Quick chỉ xuất hiện trong chương trình thì công việc chính của Quang là… “gia tinh” cho Ngọc Anh.

Khán giả Phạm Thị Huyền (Nam Định): Chào anh Quick và chị Snow. Rất vui được trò chuyện với anh chị. Ngược thời gian trở về cách đây gần 15 năm, khi chương trình còn có tên MTV Most Wanted hay MTV theo yêu cầu, anh chị đã gây dựng, chăm chút cách nào để có được một Quick and Snow tên tuổi bay xa và trường sức như ngày nay? Nhìn lại chương trình ngày ấy và bây giờ, anh chị thấy có những gì tươi mới hơn xưa?

Snow Ngọc Anh: Sau 15 năm chương trình phát sóng thì đã có nhiều đổi thay, Snow và Quick đều đã… già đi. Nói đùa một chút vậy thôi nhưng cả Snow và Quick đều mong chương trình có thể giữ được tinh thần như những ngày đầu tiên, luôn luôn là những người bạn để khán giả có thể tâm tình và chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

Xuyên Nguyễn (gửi từ facebook): Em đã may mắn được chiêm ngưỡng, chuyện trò trực tiếp với anh chị. Em thấy chị Ngọc Anh Snow rất duyên nhưng có phần “phớt Ăng-lê” đấy ạ. Còn anh Quang chững chạc nghiêm túc hơn em tưởng. Có cảm giác, khi lên sóng, dường như anh chị hóa thân thành nhà báo nghệ sỹ, trở thành Quick và Snow chính hiệu chứ không hoàn toàn là anh chị Hồng Quang - Ngọc Anh đời thường. Anh chị và những người thân xung quanh có thấy như vậy không?”

Snow Ngọc Anh: Câu hỏi của bạn rất thú vị. Để chương trình này thành công thì trước hết, mình phải là bản thân mình, dĩ nhiên là cũng phải có một chút nghệ thuật khi xây dựng tính cách của nhân vật mình thủ vai như Snow. Chúng tôi cố gắng giữ được tính cách cơ bản, điển hình của mình khi lên sóng. Nếu bạn có cơ hội gặp anh Quick ngoài đời thì có thể thấy, anh không nghiêm túc như bạn nghĩ mà cũng rất vui nhộn ở trong đời thường.

Còn về hình tượng của Snow, để có chỗ đứng trong lòng khán giả thì phải có cảm xúc rất thật dù cho bạn đang sắm vai gì thì mới có thể chuyển tải những điều đó đến khán giả. Để 15 năm hóa thân thành một nhân vật không phải mình thì điều đó không thể được.

Câu hỏi được gửi qua tin nhắn viber từ số điện thoại có 6 số cuối là 133741: Hai anh chị có bí quyết gì cho giọng nói rất ấn tượng, đầy truyền cảm của mình không?

Snow Ngọc Anh: Snow chắc chắn là giọng mình không phải lúc nào cũng truyền cảm như lúc này, nên xin lỗi các bạn vì những buổi sáng, chúng ta thường không có phong độ tốt nhất trong ngày. Dĩ nhiên, làm phát thanh chuyên nghiệp thì chúng tôi vẫn phải có biện pháp để giữ gìn giọng nói của mình, đặc biệt là trong mùa đông. Có những loại nước uống để giữ cho giọng tốt hơn, thường xuyên giữ ấm trong cổ họng. Còn mùa hè thì hạn chế uống nước đá.

Thu Hiền (Ninh Bình): Có nhiều ý kiến thính giả cho rằng, chính những màn “chí chóe chành chọe” không khoan nhượng và không có hồi kết giữa bộ đôi Quick và Snow góp phần làm nên thương hiệu của chương trình. Một số cặp đôi ở các chương trình ca nhạc khác khó theo được anh chị ở độ “duyên”. Anh chị có nghĩ sao?

Quang Quick: Xin cảm ơn câu hỏi của bạn. Theo Quick thì nhiều khi đó là cái… duyên. Bản thân ngay cái tên Quick và Snow thì bạn có thể thấy được độ “bồ kết” như thế nào, nó là sự đối lập với nhau.

Snow Ngọc Anh: Để có được cái duyên như thế này thì chắc là do trời định rồi. Rất khó để tìm một bạn dẫn thật ăn ý khi làm phát thanh. Đây chắc là nhân duyên trời cho khi cách đây 15 năm, trong phòng thu xuất hiện một anh chàng thư sinh đến thử việc. Lúc đó Snow cũng khá là thất vọng bởi vì anh rất ngố. Sau một vòng thử việc thì Snow nói “cứ thử đi xem thế nào”. Snow nghĩ trong thâm tâm, chắc chỉ sau một chương trình thì sẽ… out. Vậy mà lại gắn bó đến bây giờ.

Tùng Phan (gửi từ facebook): làm thế nào để Quick và Snow không vơi cạn ý tưởng cho các đề tài, các chương trình lên sóng, nhất là chiêu trò sáng tạo để các chương trình luôn mới?

Quang Quick: Thực ra, chúng tôi chả có chiêu trò gì cả. Các bạn vẫn thường nói, Quick and Snow là một cuốn nhật ký viết chung, mà viết chung nghĩa là các bạn cứ viết, chúng tôi chỉ giữ lại cuốn nhật ký đó. Hàng tuần, Quick và Snow sẽ chọn lọc những đoạn nhật ký hay nhất để chuyển lên sóng, chứ để nói chiêu trò thì không có chiêu nào tồn tại được 15 năm, dù rằng Snow rất… lắm chiêu.

Snow Ngọc Anh: Đúng như vậy, những bức thư của các bạn là chất liệu để chúng tôi có thể dựng lên chương trình này. Có những bức thư rất dài, có bức thư rất ngắn, chỉ có vài câu nhưng cũng đủ để chúng tôi lên kịch bản vì nó chứa đựng rất nhiều tâm tư, tình cảm của các bạn.

Văn Cận Bình (Đồng Tháp): Thường thì mình nghe trên chương trình thấy hai anh chị đều “ế” như nhau. Vậy không biết thực tế ngoài đời thì anh chị đã tìm thấy một nửa của mình hay chưa? Anh chị đã lập gia đình chưa?

Quang Quick: Như Quick vẫn hay nói “ế nhưng vẫn phải giữ tư thế” nên mặc dù mình có thể không có ai nhưng thực ra lại… có rất nhiều người.

Snow Ngọc Anh: Đây cũng là mong muốn của Quick, qua chương trình giao lưu này, rất nhiều thính giả nữ hãy nhớ rằng, Quick đang rất... cô đơn.

Bảo Anh (TPHCM): Em thấy format chương trình nghe qua tưởng chừng đơn giản, chỉ là những màn chọc ghẹo rồi đọc thư thính giả, phát bài hát…Tuy nhiên, em hiểu rằng, khâu tìm ý tưởng, dựng kịch bản đòi hỏi khá nhiều trí lực và nhất là đam mê sáng tạo. Anh chị phân công nhau thực hiện công đoạn này như thế nào, mất bao lâu xong một chương trình? Đã có ai làm trợ lí giúp anh chị đọc thư thính giả và phụ việc chưa ạ? Nếu em được tình nguyện vào vai này thì vui lắm.

Snow Ngọc Anh: Bạn Bảo Anh thân mến, ý tưởng của bạn quá tuyệt vời. Nếu như bạn nhận lời làm trợ lý đọc thư cho Quick and Snow. Đây là điều mà chúng tôi rất muốn nhưng hiện giờ không có kinh phí để trả. Nói đùa vậy, chúng tôi thường phải đọc tất cả thư của thính giả, mặc dù rất là nhiều. Nhưng chỉ có thể tự mình làm thì mới có cảm xúc và sự chủ động khi lên sóng thôi.

Quang Quick: Quick là “gia tinh” thì các bạn biết rồi đấy. Mà chị Snow thì là trưởng Studio rồi nên đương nhiên Quick làm lao công 15 năm. Còn nếu các bạn thích chức này thì Quick rất thích, còn chị Snow thì không biết thế nào.

Antonio (gửi từ facebook): Anh Quang và chị Ngọc Anh có bao giờ cảm thấy phong cách dẫn nhiều khi hơi bị trẻ quá so với tuổi tác của mình ? Được trẻ mãi như vậy do tự nhiên Trời cho hay anh chị có bí kíp, kỹ thuật?

Snow Ngọc Anh: Bạn thân mến! Khi đọc câu hỏi này thì Quick đang cười rất tâm đắc, nhìn xa xăm. Chưa lúc nào Snow nghĩ mình già hay quá tuổi để làm chương trình này. Quang Quick: Theo Quick nghĩ, càng làm thì càng trẻ. Đó là một trong những lý do để chúng tôi tiếp tục làm chương trình, đặc biệt là Snow – phụ nữ trẻ mãi!

Lương Chí Đức (Hà Nam): Có bao giờ anh chị bị nghe phàn nàn rằng chương trình của mình “hồn nhiên”, “vô tư” quá, trong khi xã hội ngồn ngộn những thông tin thời sự, chính trị, văn hóa luôn cuốn hút mối quan tâm của số đông mọi người?

Quang Quick: Theo Quick nghĩ, chương trình là cuốn nhật ký viết chung về những cảm xúc của bạn. Dù cuộc sống ngoài kia có ra sao, cuộc sống của bạn có thế nào, dù bạn giàu, bạn nghèo, thì những suy nghĩ, cảm xúc của con người luôn chiếm vị trí trọng tâm của mọi vấn đề.

Mai Hải Hoàn (Hà Nội): Cùng với việc đem lại giây phút thư giãn cùng âm nhạc, những câu chuyện lúc hài hước, thì sức nặng đầy lắng đọng của Quick and Snow show là hướng mọi thính giả, nhất là giới trẻ tới cảm xúc trong trẻo hướng thiện, giải tỏa muộn phiền, thêm tự tin ở mình và yêu cuộc sống. Điều này quả thực vô giá, không dễ gì mua được. Như chàng trai kỳ diệu nhất hành tinh Nick Vuijicic vừa đến nước ta cũng nói như vậy. Và vì thế xét về ý nghĩa xã hội, chương trình giải trí có chất lượng của anh chị là tuyệt vời. Anh chị có được mọi người, nhất là đồng nghiệp đánh giá cao ở thành tựu này hay không?     

Snow Ngọc Anh: Trong mỗi câu chuyện Snow và Quick đưa ra thì đều muốn hướng đến điều thiện và muốn mọi người có tâm trạng tốt hơn sau khi chúng ta chia sẻ với nhau. Dù bạn đang thất tình, thất bại trong cuộc sống thì bạn hãy tin rằng, chúng ta vẫn còn cơ hội ở phía trước thì vẫn còn hy vọng. Quick và Snow hay trích dẫn một câu nói trong chương trình là “Khi một cánh cửa này đóng lại thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra”.

Phạm Trà My (Thái Bình): Em là thính giả của Quick and Snow đã hơn 10 năm nay. Cách đây 4 năm, chương trình tạm ngừng phát sóng đến 7 tháng. Rất nhiều người lo sẽ không còn được làm bạn với chương trình nữa. Anh chị từng bảo, sẽ nói lời tạm biệt khi nào mọi người không còn muốn nghe “Quick and Snow Show” nữa. Anh chị đùa hay thật nhỉ? Anh chị định dừng lại ở đỉnh cao để tiếc nuối trong lòng người hâm mộ sao? Em không tin và không muốn vậy.

Quang Quick: Anh là người luôn giữ lời hứa, trừ phi bị Snow bắt phải hủy bỏ lời hứa.

Đức Anh (Bắc Giang): Khi nào sẽ có cuộc đại cách mạng trong Quick and Snow show? Anh chị có nghĩ đến việc sẽ tổ chức một cuộc thi tìm kiếm tài năng người dẫn chương trình để đồng hành và mình sẽ truyền nghề, truyền lửa đam mê cho họ trong tương lai – một cuộc thi như kiểu Vietnam Idol, Got Talent hay The Voice chẳng hạn? Nếu truyền nghề Quick and Snow show thành công xong, anh chị sẽ làm gì?     

Quang Quick: Cách đây dăm năm, Quick và Snow có tổ chức cuộc thi tìm kiếm người thay thế, nhưng qua rất nhiều thí sinh đã đăng tải trên chính website thì bản thân các bạn thính giả cương quyết cho rằng Quick and Snow chỉ có một. Nếu cho một phiên bản khác thì Quick nghĩ sẽ có một chương trình khác.

Snow Ngọc Anh: Nếu như không còn chương trình nữa thì Snow sẽ về nhà chăm sóc vườn cây chẳng hạn. Còn Quick chắc chắn sẽ vẫn là gia tinh của Snow rồi, chăm sóc vườn cho tốt.

Trong quá trình chuẩn bị cũng như suốt hơn 30 phút của buổi giao lưu, một lần nữa chúng tôi cảm nhận được tình cảm sâu sắc của lớp lớp thính giả - trải dài từ thế hệ đầu tiên của 8x đến những bạn trẻ lứa cuối 9x dành cho Quick and Snow show, nhất là với 2 MC Hồng Quang và Ngọc Anh. Thành công của Quick and Snow show suốt chặng đường gần 15 năm qua quả thật là niềm tự hào của những người làm phát thanh VOV trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ giữa các phương tiện và loại hình truyền thông hôm nay.

Trước khi kết thúc buổi giao lưu này, Hồng Quang Quick và chị Ngọc Anh Snow đã công bố thính giả đoạt giải thưởng với câu hỏi thú vị nhất dành cho Antonio (gửi từ facebook) với câu hỏi trẻ hóa tuổi tác. Xin tạm biệt và hẹn gặp vào một dịp khác./.