Giới thiệu tranh của trẻ em Việt Nam tại Pháp

Triển lãm tranh thiếu nhi Việt Nam với chủ đề "Việt Nam qua ánh mắt trẻ thơ" sẽ diễn ra từ  5 – 31/1 tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam - Pháp ở thủ đô Paris.

Triển lãm trưng bày gần 140 tác phẩm xuất sắc của các em từ 6-14 tuổi được chọn lọc từ hơn 10.000 bức tranh mà các em đã vẽ về đề tài quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Từ nhiều năm nay, phong trào trẻ em vẽ tranh đã thu hút sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của đông đảo các em thiếu nhi.

Không ít các tác phẩm của trẻ em Việt Nam đã giành được những giải thưởng cao tại các cuộc thi và triển lãm tranh thiếu nhi trong nước và nước ngoài như Ai Cập, Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản, Hungary, Thổ Nhĩ Kỳ...

Triển lãm "Việt Nam qua ánh mắt trẻ thơ" được tổ chức theo sáng kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phối hợp với Ban tổ chức triển lãm tranh thiếu nhi Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp.

Đây là dịp để công chúng Pháp và bà con Việt kiều hiểu rõ hơn tài năng hội họa, cách cảm nhận và diễn tả thế giới xung quanh của trẻ em Việt Nam, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa và phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai dân tộc Pháp và Việt Nam.

Đại sứ Văn Nghĩa Dũng, Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam bên cạnh Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) cùng đông đảo bà con Việt kiều, bạn bè Pháp và các em thiếu nhi đã đến tham dự buổi khai mạc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên