Grammy 2013: Chỉ trao một số giải thưởng quan trọng tại buổi lễ

Ban tổ chức giải Grammy vừa thông báo kế hoạch trao giải lần thứ 55. Giải thưởng âm nhạc uy tín này sẽ diễn ra ngày 10/2/2013 tại Los Angeles, Mỹ.

Các đề cử sẽ được công bố vào ngày 5/12/2012 trên đài CBS của truyền hình Mỹ. Đây cũng chính là đơn vị sẽ phát sóng lễ trao giải Grammy.

Theo công bố của Viện Hàn Lâm và Khoa học Hoa Kỳ ngày 31/5 chỉ một số giải thưởng quan trọng trong tổng số 70 hạng mục được công bố trực tiếp trong lễ công bố đề cử và lễ trao giải.

Adele- nhân vật đình đám càn quét 6 giải thưởng tại Lễ trao giải Grammy lần thứ 54

Lễ trao giải Grammy lần thứ 54 đã được diễn ra ngày 12/2 năm nay, chỉ ít ngày sau cái chết đột ngột của nữ diva nhạc pop Whitney Houston tại khách sạn Beverly Hills.

Siêu sao nhạc soul của nước Anh Adele đã có một sự trở lại sân khấu vô cùng ấn tượng sau khi phẫu thuật cổ họng và đã giành được tới 6 giải thưởng cho album mang tính đột phá “21”. Album này cũng đã được lựa chọn làm album của năm trong buổi lễ.

Buổi lễ năm ngoái có lượng khán giả xem qua truyền hình lớn thứ hai trong lịch sử, với 39.9 triệu người xem, thậm chí còn nhiều hơn cả con số 39.3 triệu người xem giải Oscar 2 tuần sau đó.

Các sự kiện trước thềm Grammy, trong đó có đêm gala tiền Grammy vẫn sẽ diễn ra như mọi năm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên