Hà Giang khai mạc tuần lễ di sản văn hóa các dân tộc

Hà Giang khai mạc tuần lễ di sản văn hóa các dân tộc

VOV.VN -Lễ khai mạc tuần di sản văn hóa các dân tộc tỉnh năm 2013 đã diễn ra tối 22/11 tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Tối 22/11, tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang diễn ra lễ khai mạc tuần di sản văn hóa các dân tộc tỉnh năm 2013. Tuần du lịch văn hóa là dịp để tỉnh Hà Giang tuyên truyền, quảng bá giới thiệu những nét văn hóa tiêu biểu riêng có của đồng bào các dân tộc nhằm phát triển du lịch bền vững. 

 ha giang khai mac tuan le di san van hoa cac dan toc hinh 1
Nghi lễ kết nghĩa anh em của dân tộc M’nông và Êđê ở Hà Giang. (Ảnh: Thanh Hà)

Trong lễ khai mạc diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề Hà Giang lung linh sắc mầu văn hóa, phản ánh những nét sinh hoạt của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang. Sau màn biểu diễn nghệ thuật, chương trình tái hiện Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn. Đây là một lễ hội độc đáo, mang đậm nét huyền bí hoang sơ của người dân tộc thiểu số Pà Thẻn.

Tuần du lịch di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hà Giang diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11 và được gắn với lễ công bố giới thiệu 5 di sản văn hóa phi vật thể của Hà Giang, nhằm tôn vinh các di sản văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây là điều kiện Hà Giang phát huy và bảo tồn di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch bền vững hòa chung cùng các miền di sản của đất nước. Tuần du lịch di sản văn hóa Hà Giang cũng sẽ diễn ra tại các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và bế mạc vào ngày 26/11, tại huyện Đồng Văn./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN