Hài kịch văn hóa giao thông sắp ra mắt khán giả

Hài kịch gồm 4 vở hài kịch ngắn: “Gia đình văn hóa”, “Những người điên ra đường”, Chuyện buồn ở phòng cấp cứu” và “Say rượu là cái đinh”.  

Tối 15/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chùm hài kịch về văn hóa giao thông của đạo diễn Lê Hùng mang tên “Giao thông – Quốc nạn” sẽ ra mắt khán giả Thủ đô.

Chương trình nằm trong Dự án “Đưa văn hóa giao thông vào cộng đồng qua các phương tiện truyền thông đại chúng và các hình thức văn hóa nghệ thuật” của Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc.

“Nghệ sĩ Sĩ Tiến, trợ lý của đạo diễn Lê Hùng cho biết, sẽ có khoảng 30 diễn viên của Nhà hát kịch Tuổi trẻ tham gia vào vở kịch này. Chương trình còn sử dụng cả xe máy, xe đạp… làm đạo cụ để tạo ra một không khí gần gũi và thực hơn với đời sống.

Trong bối cảnh giao thông ở Việt Nam còn là bài toán nan giải, nhất là tại các thành phố lớn, chùm hài kịch nhằm đánh thức suy nghĩ, cảnh tỉnh những người tham gia giao thông về những tai nạn luôn rình rập họ kéo theo những hậu quả đáng buồn.

Chùm hài kịch được bắt đầu bằng cảnh dưới địa ngục. Trong một cuộc họp, Diêm Vương đột nhiên thấy trong địa giới của mình xuất hiện nhiều thần dân lạ. Hỏi ra, ngài mới biết đó là những người bị chết vì tai nạn giao thông, người do ngã hố ga, người bị ô tô cán…

Diêm Vương hoảng hốt thấy những người chết vì tai nạn giao thông nhiều hơn cả những người chết trong cuộc chiến tranh Iraq. Ngài lập tức thực hiện một chuyến thực tế trên trần gian tìm hiểu thực hư ra sao để nghĩ cách giúp nhân gian. Cuối cùng Diêm Vương đau xót nhận ra, tai nạn giao thông phụ thuộc vào chính ý thức của người dân…

Chương trình hài kịch văn hóa giao thông “Giao thông – Quốc nạn” sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên