Hàng ngàn du khách đến với Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019

VOV.VN - Còn gần 1 tuần lễ nữa, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2019 sẽ chính thức khai mạc, nhu cầu lưu trú tại thành phố trong dịp này cũng tăng cao. 

Tại một số khách sạn, khách đã đăng ký kín phòng trong đêm khai mạc. Công tác chuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa cơ bản hoàn tất. Tại khán đài bên bờ đông Sông Hàn, 83 ngàn chỗ ngồi đang được lắp ráp hoàn chỉnh.

Nhiều khách sạn đã hết chỗ đêm khai mạc pháo hoa

Thời gian tổ chức Lễ hội pháo quốc tế Đà Nẵng năm nay rút ngắn từ hai tháng xuống còn một tháng, không trùng với dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 như những năm trước. Do đó, khách du lịch có nhiều sự lựa chọn để có chỗ lưu trú tốt nhất.

Anh Nguyễn Tuấn Anh, du khách đến từ Hà Nội cho biết: "Năm nay đặt phòng dễ hơn vì tất cả đều có trên mạng hết. Có thể là mình đặt phòng sớm trước vài tháng, chứ nếu gần ngày mới đặt thì khó hơn. Vì lượng khách bây giờ càng ngày càng đông và bắt đầu vào hè nữa."

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú tại Đà Nẵng cũng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đón khách. Hầu hết đều có thêm các gói dịch vụ hấp dẫn thu hút du khách. Hiện, tại các khách sạn ven sông Hàn đều đã được đặt kín phòng vào đêm khai mạc ngày 1/6.

Ông Lê Tuấn, Giám đốc khách sạn Sông Hàn, thành phố Đà Nẵng cho biết:"Chúng tôi nhận khách từ cách đây vài tháng trước. Số lượng phòng cho ngày đêm pháo hoa còn rất hạn chế. Riêng ngày khai mạc, khách sạn chúng tôi đã nhận 100% công suất phòng."

Dù lượng khách tăng cao, nhưng đa số các khách sạn ở Đà Nẵng không tăng giá. Hiện, Đà Nẵng có gần 800 cơ sở lưu trú du lịch với gần 36 ngàn phòng, tăng hơn 80 cơ sở lưu trú so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, 82 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 đến 5 sao, hơn 100 khách sạn 3 sao và 65 đơn vị căn hộ, biệt thự du lịch cao cấp, homestay...

Ông Nguyễn Minh, Tổng Thư ký Hội khách sạn Đà Nẵng cho biết: "Hầu hết các cơ sở lưu trú đã chuẩn bị tinh thần đón khách. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, dịch vụ và các điều kiện nguồn nhân lực. Cho đến giờ phút này hầu hết tất cả các cơ sở lưu trú, các hạng sao đã tươm tất trong công tác chuẩn bị sẵn sàng ."

Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm nay với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện", gồm 8 đội tham gia. Đội Việt Nam sẽ tranh tài trong đêm khai mạc vào tối 1/6 với đội Nga./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổ chức bắn pháo hoa trên biển chào mừng Lễ khai mạc Festival Biển

VOV.VN -Lễ  khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển- Nha Trang với chủ đề “Nha Trang- Sắc màu của biển” sẽ diễn ra tại TP Nha Trang vào tối 15/1.

Ảnh: Người dân TP HCM đổ ra đường ngắm pháo hoa rực rỡ tối 30/4

VOV.VN - Phố đi bộ Nguyễn Huệ - Quận 1 là điểm đến quen thuộc của đông đảo người dân TP HCM tìm đến để thưởng thức chương trình bắn pháo hoa mừng lễ 30/4.

Siết chặt an ninh tại Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế

VOV.VN - Công an thành phố Đà Nẵng vừa triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019. 

Tin cùng chuyên mục