Hấp dẫn hội thi đua thuyền độc mộc ở Đắk Lắk

Hấp dẫn hội thi đua thuyền độc mộc ở Đắk Lắk

VOV.VN -Sáng nay (14/3), tại hồ Lắk, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Hội thi đua thuyền độc mộc, thu hút đông đảo du khách và người dân cổ vũ nhiệt tình.

Đây là một trong những hoạt động của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7. Giải đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk, tỉnh Đắk Lắk quy tụ gần 100 tay chèo của 19 đội đến từ các xã, thị trấn của huyện Lắk tham gia tranh tài. Các đội thi đấu ở 3 nội dung gồm: Đua thuyền 2 vận động viên, đua thuyền 3 vận động viên và đua thuyền 4 VĐV kết hợp. 

hap dan hoi thi dua thuyen doc moc o dak lak hinh 1
Đua thuyền độc mộc là môn thi được tổ chức nhiều năm nay trên Hồ Lắk.

Tham gia hội đua, anh Y Đại Long Jing (thuộc đội đua thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk) cho biết, chèo thuyền độc mộc trên hồ Lắk là công việc hàng ngày, nhưng để tham gia hội đua hưởng ứng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 thì đội phải tập luyện để giành thành tích cao: "Sau khi nhận được công văn tổ chức hội thi đua thuyền độc mộc đưa xuống khoảng 2 tuần trước, toàn bộ anh em thành viên trong đội phải ra Hồ Lắk luyện tập để bơi đều, nhịp nhàng và trú trọng những mét cuối bứt tốc để về đích. Chúng tôi tranh thủ làm việc nương rẫy sớm đến khoảng 16h hàng ngày thì ra phối hợp tập luyện. Nói chung anh em trong đội rất quyết tâm, mục tiêu là phải giành chức vô địch."

Dù đang là mùa khô và thời tiết ở Đắk Lắk rất oi nóng, nhưng với sự cuốn hút và hấp dẫn của môn thể thao đua thuyền độc mộc, hàng nghìn người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước đã đến cổ vũ cho các tay chèo. Chị Vũ Thị Khéo ở thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk háo hức mong đợi hội đua thuyền cả tháng nay:"Cả tháng nay tôi thấy Ban tổ chức của huyện đã chuẩn bị rất chu đáo cho hội thi, nên tôi nghĩ giải đấu sẽ diễn ra tốt đẹp. Riêng đội tuyển thị trấn Liên Sơn thì tập luyện rất hăng say vào các buổi chiều. Hôm nay tôi đi cổ vũ cho đội thị trấn của tôi, và tôi mong đội thị trấn Liên Sơn sẽ vô địch giải đấu."

hap dan hoi thi dua thuyen doc moc o dak lak hinh 2
Niềm vui chiến thắng của các VĐV nội dung 4 người. 

Hội đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk nhằm bảo tồn nét văn hóa độc đáo của cộng đồng người dân tộc thiểu số ở huyện Lắk nói riêng, tỉnh Đắk Lắk nói chung. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, là dịp để quảng bá danh thắng Hồ Lắk – một điểm du lịch độc đáo của địa phương. Ông Tô Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện Lắk, Phó trưởng Ban tổ chức hội đua cho biết: Hội thi đua thuyền độc mộc trên Hồ Lắk là một trong những lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của người địa phương. Qua lễ hội thì du khách và người dân địa phương hiểu được giá trị văn hóa lâu đời của thuyền độc mộc cũng như giá trị văn hóa Hồ Lắk./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close