Hát ủng hộ nạn nhân thảm họa Hillbrough

(VOV) - Các cựu cầu thủ nổi tiếng của Liverpool cùng những ca sỹ nổi tiếng đã chung tiếng hát nhằm quyên tiền ủng hộ gia đình các nạn nhân


Cựu thành viên ban nhạc Beatles Paul McCartne 

Hai cựu cầu thủ Liverpool là Kenny Dalglish và Alan Hansen cùng cựu thành viên ban nhạc Beatles Paul McCartne  vừa góp giọng trong ca khúc He ain't heavy, he's my brother nhằm quyên góp tiền ủng hộ gia đình 96 nạn nhân thiệt mạng vì thảm họa bóng đá Hillsbrough năm 1989.

Ngoài 3 tên tuổi nói trên còn có nhiều nghệ sỹ nổi tiếng khác của nước Anh tham gia vào hoạt động này như cựu thành viên ban nhạc Take That- Robbie Williams, cô ca sỹ của Spice Girls -Mel C và một số nghệ sỹ sinh ra tại Liverpool như Rebecca Ferguson, Peter Hooton, John Power, Dave McCabe và Gerry Marsden, người từng hát trong bài hát chủ đề của câu lạc bộ Liverpool You'll Never Walk Alone.

Guy Chambers, người sản xuất ca khúc này và là một cổ động viên của Liverpool - hy vọng bài hát sẽ thu được số tiền 1 triệu bảng Anh sau khi chính thức phát hành vào ngày 17/12 tới.Thảm họa Hillsborough là một cuộc chen lấn dẫn đến chết người xảy ra vào ngày 15/4/1989, tại Hillsborough, sân bóng đá và là sân nhà của đội tuyển Sheffield Wednesday ở Sheffield, Anh dẫn đến cái chết của 96 người (tất cả đều là người hâm mộ của Liverpool).

Đó là trận bán kết cúp FA giữa Liverpool và Nottingham Forest. Trận đấu đã bị ngưng lại chỉ sáu phút sau khi bắt đầu hiệp một do góc khán đài ở phía đường Leppings bị đổ.