Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ của chiến dịch Mùa hè xanh TP. HCM

Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ của chiến dịch Mùa hè xanh TP. HCM

VOV.VN - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP và Hội Sinh viên Việt Nam TP vừa tổ chức chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 26.
Sáng nay (7/7), tại Công viên Văn Lang (Quận 5), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP và Hội Sinh viên Việt Nam TP tổ chức chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 26 - năm 2019 với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Thành phố Hồ Chí Minh tình nguyện vì cộng đồng” với sự tham dự của khoảng 3.000 đoàn viên thanh niên.
Chiến dịch năm nay diễn ra từ ngày 7/7 đến ngày 4/8/2019 tại TPHCM và 15 tỉnh thành thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang) và nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào với quy mô 60.000 lượt thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia.
 hoa hau h’hen nie lam dai su cua chien dich mua he xanh tp. hcm hinh 1
Ông Nguyễn Hữu Hiệp - Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM trao cờ lệnh cho các chiến sỹ tình nguyện

Chiến dịch năm nay đề ra một số chỉ tiêu như: Xây mới sửa chữa 50 nhà tình thương, sửa chữa điện cho 500 hộ gia đình nghèo, bồi dưỡng tin học, ngoại ngữ cho 5.000 thanh thiếu nhi; tập huấn kỹ năng thực hành xã hội như tự vệ, phòng chống xâm hại, cứu hộ cứu nạn cho 15.000 thanh thiếu nhi. Ngoài ra sẽ hoàn thành nhiều công trình trọng điểm khác như bê tông hóa 40 km đường hẻm, giao thông nông thôn, xây mới sửa chữa 10 cầu bê tông nông thôn, cải tạo, khơi thông tuyến kênh, rạch trên địa bàn TP.

 hoa hau h’hen nie lam dai su cua chien dich mua he xanh tp. hcm hinh 2
Lễ phát động có sự tham gia của 3000 chiến sỹ đại diện cho hơn 60 ngàn chiến sỹ tham gia năm nay.

Hoa hậu H’Hen Niê đại sứ chiến dịch chia sẻ: "Các bạn là những người sinh viên có nhiệt huyết nhất, nơi các bạn đặt chân tới là nơi đó là nơi các bạn có thể truyền cảm hứng của mình, các bạn hãy làm những điều tuyệt vời nhất, những điều các bạn mong muốn, ví dụ như khi các bạn tới nơi gặp những sinh viên, những trẻ em như H'Hen chẳng hạn không hiểu tiếng Việt như ngày xưa thì các bạn có thể truyền cảm hứng cho các em học tốt, các em không kết hôn sớm hay làm điều gì đó đặc biệt cho các em".

 hoa hau h’hen nie lam dai su cua chien dich mua he xanh tp. hcm hinh 3
Hoa hậu H'Hen Nie cùng các bạn sinh viên.

Cùng với ngày ra quân hôm nay sẽ có những hoạt động cao điểm khác vào các chủ nhật kế tiếp với các chuyên đề cụ thể. Ngay sau lễ ra quân sáng nay, các chiến sỹ tình nguyện đã tham gia ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị, vận động người dân hạn chế rác thải nhựa, không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” và ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 132, hoạt động cấp Thành phố diễn ra tại 4 điểm tại Rạch Bà Lựu (Quận 8), Rạch Đất Sét (Quận 12), Rạch Đỉa (quận Thủ Đức) và Kênh tiêu liên xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn).

Huỳnh Đức Trâm, sinh viên năm 3 Học viện Cán bộ TPHCM cho biết: "Lần thứ hai này em đi mặt trận thường trực tại Quận 1, em tham gia hỗ trợ cung cấp dịch vụ hành chính công, cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân đi tham gia tại ủy ban nhân dân. Em có thể tiếp xúc được với các thủ tục hành chính, thứ hai là em tiếp xúc được với người dân hỗ trợ được cho công việc sau này của em"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close