Hoa hậu Mexico đoạt ngôi Miss Universe 2010

Jimena Navarrete, cô gái 22 tuổi, đã vượt qua 82 nhan sắc khác để trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ trong đêm chung kết Miss Universe 2010 diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) tối 23/8 (giờ địa phương)

Danh hiệu Á hậu thuộc về các người đẹp: Yendi Phillipps (Jamaica - Á hậu 1), Jesinta Campbell (Australia - Á hậu 2), Anna Poslavska (Ukraine - Á hậu 3) và Venus Raj (Philippines - Á hậu 4).

Người đẹp đến từ Trung Mỹ chia vui trong vòng tay các bạn thí sinh (Ảnh: AFP)

Tân Hoa hậu sinh năm 1988 tại Guadalajara, Jalisco (Mexico). Cô là một siêu mẫu nổi tiếng với chiều cao 1,75 m và các vòng đo lý tưởng. Jimena Navarrete không phải là gương mặt dày dạn kinh nghiệm tại các đấu trường sắc đẹp. Trước khi đến với Miss Universe, cô chỉ tham dự và đoạt vương miện Hoa hậu Mexico vào tháng 9/2009. Tuy nhiên, kỹ năng trình diễn sân khấu của một người mẫu chuyên nghiệp đã giúp Jimena nổi bật tại đấu trường sắc đẹp vào loại lớn nhất hành tinh.

Jimena Navarrete nhận vương miện từ người tiền nhiệm Stefania Fernandez (Ảnh: AFP)

Trong phần thi ứng xử, Jimena là người đầu tiên trả lời nhưng không vì thế mà người đẹp mất bình tĩnh. Cô nhận được câu hỏi, liệu trẻ em có nên được phép sử dụng Internet một cách thiếu kiểm soát. Người đẹp Mexico đã nhấn mạnh, trẻ em cần được giáo dục bằng những giá trị của gia đình. Tuy nhiên, cô cũng khẳng định, Internet là công cụ không thể thiếu trong thời đại ngày nay.

Ngoài 5 người đẹp vào vòng ứng xử, top 10 cuộc thi còn có sự góp mặt của các Hoa hậu: Ireland, Albania, Puerto Rico, Nam Phi và Guatemala. Trước đó, top 15 Miss Universe có thêm các gương mặt: Bỉ, Nam Phi, Pháp, Colombia và CH Czech. Năm nay, Hoa hậu Hoàn vũ trao 3 giải phụ gồm: Hoa hậu Thân thiện: Australia, Hoa hậu Ảnh: Thái Lan, Trang phục dân tộc đẹp nhất: Thái Lan. Tuy không lọt vào top 15, nhưng người đẹp có gương mặt bầu bĩnh Fonthip Watcharatrakul đã nhận được 2 giải thưởng phụ. Thái Lan cũng là quốc gia có thế mạnh tại phần thi trang phục dân tộc ở các kỳ Miss Universe.

Thí sinh Miss Universe 2010 trong một hoạt động bên lề cuộc thi.

Ban giám khảo đêm chung kết Miss Universe 2010 gồm 9 thành viên: Chazz Palminteri - diễn viên, nhà biên kịch; Chynna Phillips - diễn viên, ca sĩ; Criss Angel - Ảo thuật gia; Evan Lysacek - VĐV trượt băng; Jane Seymour - diễn viên; Niki Taylor - người mẫu; Sheila E. - nhạc sĩ; Tamron Hall - nhà báo và William Baldwin - diễn viên. Dẫn chương trình lễ đăng quang là 2 MC của Đài NBC Bret Michaels và Natalie Morales./.