Hoa hậu Trung Quốc đăng quang Miss World 2012

Hoa hậu Vu Văn Hà xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc thi sắc đẹp thế giới năm 2012. Cô cũng giành được giải tại phần thi Hoa hậu Tài năng.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu thế giới lần thứ 62 diễn ra tại Nội Mông, Trung Quốc, tối 18/8 quy tụ 116 thí sinh đến từ 116 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là con số cao kỷ lục trong các kỳ thi hoa hậu từ trước đến nay.

Sân khấu đêm chung kết Miss World tại Nội Mông, Trung Quốc.

Các tiết mục văn nghệ mang đậm màu sắc đất nước Trung Hoa.

Các thí sinh đã đến Nội Mông từ 18/7 và trải qua 5 phần thi phụ trước khi tiến tới đêm chung kết là: Tài năng, Thể thao, Khiêu vũ, Thời trang, Hoa hậu Biển, Hoa hậu Nhân ái và Truyền thông.

Thí sinh trên sân khấu Miss World 2012

Đa sắc màu văn hóa tại Hoa hậu thế giới

Đại diện của Việt Nam trên đấu trường sắc đẹp thế giới là người đẹp Hoàng My đến từ Đồng Nai. Cô giành được vị trí Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vào năm 2010. Mặc dù được kỳ vọng sẽ làm nên lịch sử tại Miss World nhưng Hoàng My liên tiếp trượt tại các phần thi phụ dù đã cố gắng hết sức. Cô cũng không nằm trong 30 gương mặt nổi bật theo đánh giá của Global Beauties.

Hoàng My lựa chọn váy xanh nước biển cho đêm chung kết

Tuy nhiên, Hoàng My cũng được chọn là 1 trong 15 người tạo dáng mở đầu cho đêm chung kết. Hai MC đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình của đêm chung kết Miss World là nam diễn viên người Mỹ Jason Cook và Myleene Klass - ca sỹ, MC, người mẫu nổi tiếng nước Anh.

Đêm chung kết Miss World công bố Hoa hậu của các phần thi phụ. Trong đó, Siêu mẫu Miss World 2012 thuộc về Nam Sudan; Hoa hậu Bãi biển thuộc về hoa hậu xứ Wales; Hoa hậu Ấn Độ giành được ngôi Hoa hậu Truyền thông và Nhân Ái; Hoa hậu Thể thao thuộc về người đẹp Thụy Điển; chiến thắng tại phần thi Tài năng là hoa hậu nước chủ nhà Trung Quốc.

Hoa hậu Nam Sudan tại phần thi Siêu mẫu

Hoa hậu Bãi biển thuộc về hoa hậu xứ Wales

Chiến thắng tại phần thi Tài năng là hoa hậu nước chủ nhà Trung Quốc.

Sau khi tổng kết điểm số các vòng thi phụ và điểm từ trước, 15 hoa hậu đứng đầu là: Ấn Độ, Mexico, Australia, Jamaica, Trung Quốc, Xứ Wales, Nam Sudan, Anh, Brazil, Tây Ban Nha, Philipines, Mỹ, Phần Lan, Indonesia, Kenya.

Top 7 thế giới theo đánh giá của ban giám khảo thuộc về hoa hậu đến từ các nước: Jamaica, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Sudan, Australia, Brazil, xứ Wales.

7 thí sinh có 30 giây để thuyết trình cho ban giám khảo biết: lý do vì sao mình xứng đáng với danh hiệu Miss World 2012? Hoa hậu thế giới năm 2011 là Ivian Sarcos đến từ Venezuela trao vương miện cho các thí sinh đoạt giải.

Với những câu trả lời thông minh, hoa hậu đến từ Australia đã giành vị trí á hậu 2 của hoa hậu thế giới 2012, á hậu 1 là Hoa hậu xứ Wales. Người giành được ngôi vị cao nhất, đại diện cho sắc đẹp của thế giới là hoa hậu đến từ nước chủ nhà Trung Quốc – Vu Văn Hà. Hoa hậu Trung quốc năm nay 23 tuổi, đang là sinh viên ngành âm nhạc và muốn trở thành một giáo viên âm nhạc.

Tân Hoa hậu Thế giới 2012 - Vũ Văn Hà.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới lần thứ 63 sẽ được tổ chức tại Indonesia./.