Họa sỹ Trương Hán Minh tặng hơn 114 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”
Trong 10 ngày trưng bày, triển lãm tranh thuỷ mặc của họa sỹ Trương Hán Minh đã thu hút được hơn 1.000 lượt người xem. Số tiền thu được từ cuộc triển lãm lần này lên tới 12.050 USD, tương đương 228.940.000 đồng.
>> Triển lãm tranh thủy mặc của Trương Hán Minh
Sáng 12/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ bế mạc triển lãm tranh thuỷ mặc của họa sĩ Trương Hán Minh.
Trong 10 ngày trưng bày, triển lãm đã thu hút được hơn 1.000 lượt người xem. Số tiền thu được từ cuộc triển lãm lần này lên tới 12.050 USD, tương đương 228.940.000 đồng.
Tại lễ bế mạc triển lãm, hoạ sĩ Trương Hán Minh đã trích một nửa số tiền thu được - là 114.470.000 đồng - để ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”.
Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, hoạ sĩ Trương Hán Minh cho biết: Cuộc triển lãm nhằm hướng tới Đại lễ 1.000 năm Thăng Long, đồng thời gây Quỹ vì người nghèo đã rất thành công. Đây là tình cảm chân thành của người hoạ sĩ đối với Thủ đô.
![]() |
|
Hoạ sỹ Trương Hán Minh trao tiền cho Quỹ Vì người nghèo |
Hoạ sĩ Trương Hán Minh cũng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, đoàn thể cũng như các cá nhân đã ủng hộ ông suốt thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của mọi người để có thể tổ chức được nhiều hơn những cuộc triễn lãm gây quỹ từ thiện.
Họa sỹ Trương Hán Minh, 59 tuổi, được xem là bậc thầy về tranh thủy mặc ở Việt Nam. Tên tuổi của ông quen thuộc với đông đảo giới họa sỹ và công chúng yêu mỹ thuật.
Người đương thời ngưỡng mộ ông không chỉ bởi tài năng phóng họa, mà còn kính trọng ông vì nhân cách ngay thẳng và tinh thần vượt khó. Nhiều năm qua ông đã vẽ để ủng hộ các hoạt động xã hội, giúp người nghèo và trẻ em khuyết tật.
Trước đó, ngày 15/5, tại Hà Nội, bức tranh “Phú quý trường xuân” của ông tặng cho quỹ từ thiện Sheen Hok đã được một doanh nhân Hồng Kông mua với giá 66.666 USD. Toàn bộ số tiền này đã được họa sỹ Trương Hán Minh ủng hộ các em nhỏ khiếm thị phẫu thuật mắt./.
