Hoàn thiện sân khấu “Muôn vàn tình thương yêu” tại Bến Nhà Rồng

VOV.VN - Sân khấu chương trình đặc biệt "Muôn vàn tình thương yêu" được dựng ngoài trời ngay cạnh tượng đài Bác Hồ tại khu di tích Bến Nhà Rồng.

Đến 15h chiều 19/8, tại TP HCM, sân khấu của chương trình đặc biệt "Muôn vàn tình thương yêu" ở điểm cầu Bến Nhà Rồng đang dần hoàn thiện. Dù cả ngày trời nắng nóng gay gắt nhưng hàng chục công nhân vẫn miệt mài làm việc để hoàn tất những phần việc cuối cùng lắp đặt sân khấu.

Các nghệ sỹ tập trên sân khấu bên cạnh các công nhân vẫn đang tiếp tục công việc.

Sân khấu ở đây được dựng trong không gian mở ngoài trời, bên sông Sài Gòn, ngay cạnh tượng đài Bác Hồ. Bộ phận âm thanh, ánh sáng cũng đang trong quá trình vận chuyển, kết nối thiết bị. Trong không khí khẩn trương, chạy đua với thời gian để kịp tiến độ, các công nhân hối hả làm việc không ngơi tay.

Ông Dương Công Nguyên, phụ trách âm thanh, ánh sáng cho biết, thời tiết nắng gắt, xen lẫn những cơn mưa rào bất chợt nên việc thi công khá vất vả. Tuy nhiên, anh em đều rất vui vẻ, nỗ lực hết mình để góp sức thực hiện chương trình ý nghĩa này

“Anh em đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành sớm phần lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng, sân khấu, màn hình LED kịp thời gian cho đêm sơ duyệt tối nay và chương trình tổng duyệt tối ngày mai thật sự chỉn chu, nhằm đảm bảo cầu truyền hình thành công tốt đẹp”, ông Nguyên nói.

Nói về quá trình chuẩn bị tại điểm cầu TP HCM, NSƯT Lê Thụy, Tổng đạo diễn cho biết, toàn bộ e-kip đang nỗ lực chạy đua với thời gian. Các công đoạn khảo sát, chuẩn bị diễn ra khoảng 6 tháng trước, điều này đòi hỏi sự nỗ lực của cả một tập thể. Điểm cầu TP HCM sẽ được hoàn tất khâu chuẩn bị trong tối 19/8 để diễn tập sơ duyệt.

 Công nhân kiểm tra lại hoa quanh tượng Bác.

Sự chuẩn bị kỹ càng này sẽ giúp cả 3 điểm cầu thêm gắn bó trọn vẹn, chặt chẽ từ nội dung, tư tưởng đến hình thức biểu diễn. Đây là một trong những chương trình có dấu ấn lớn, sự kiện lớn và có những trường đoạn có thể làm khán giả nghẹn lòng khi nghĩ về Bác, day dứt về việc thực hiện lời dạy của Bác. Tổng số lượng diễn viên, nghệ sỹ tại điểm cầu TP HCM là 150 người đang cố gắng luyện tập hăng say, hết mình.

“Các nghệ sỹ đã tích cực tập luyện từ 6 tháng nay, 15 ngày nay đã tập luyện rất khẩn trương. Chúng tôi tập luyện rất kỹ lưỡng và vất vả trong thời tiết rất khắc nghiệt. Với tinh thần sẽ nỗ lực để cống hiến một chương trình nghệ thuật hay nhất, ý nghĩa nhất cho khán giả”, NSƯT Lê Thụy cho biết.

Được tham gia vào một cầu truyền hình vô cùng ý nghĩa về Bác đã mang lại nhiều cảm xúc đặc biệt cho các nghệ sỹ ở miền Nam.

Nghệ sỹ Phạm Thế Vĩ đảm nhiệm biểu diễn ca khúc "Dấu chân phía trước" (lời Hồ Thi Ca, nhạc Phạm Minh Tuấn) cho biết, bản thân đã biểu diễn ca khúc này khá nhiều lần cách đây hơn 10 năm. Đây là một ca khúc rất hay, lay động cảm xúc, chạm vào trái tim người nghe khi hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Rất nhiều nghệ sỹ đã thể hiện thành công ca khúc này, điều đó vừa tạo niềm hứng khởi nhưng cũng rất áp lực đối với nghệ sỹ Thế Vĩ.

“Khi tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, con đường Người ra đi tìm đường cứu nước, bằng cảm xúc của một công dân thành phố, tất cả tập trung vào diễn tả làm sao cho tác phẩm đạt đến mức độ người nghe có thể chấp nhận được”, nghệ sĩ Thế Vĩ chia sẻ.

Sân khấu chương trình "Muôn vàn tình thương yêu" đã hoàn thiện tại Bến Nhà Rồng.

Khi được Ban tổ chức chương trình đặt vấn đề về việc chọn Bến Nhà Rồng là một trong những điểm cầu của chương trình “Muôn vàn tình thương yêu”, bà Lưu Thị Tuyết Trinh, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP HCM hết sức vui mừng bởi đây là một sự kiện đặc biệt, được tổ chức ở một địa điểm lịch sử đặc biệt.

Theo bà Tuyết Trinh, phía bảo tàng đã hỗ trợ nhiệt tình để chương trình diễn ra tốt đẹp. Bảo tàng đã phối hợp với Công ty Công viên Cây xanh thành phố, cắt tỉa cành nhánh toàn bộ cây xanh, di dời các chậu cảnh lớn để tạo mặt bằng rộng, thoáng phục vụ xây dựng sân khấu chính.

Bảo tàng cũng đang chỉnh lý, sắp xếp lại hiện vật trưng bày để tổ chức triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh – Hành trình vươn tới những ước mơ, vào thời điểm diễn ra chương trình nghệ thuật này. Ngoài ra, bảo tàng cũng chuẩn bị hậu cần chu đáo phục vụ các đại biểu tham dự chương trình dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bà Tuyết Trinh cho biết thêm, rất ấn tượng khi VOV chọn tổ chức chương trình tại Khu di tích Bến Nhà Rồng vì tại nơi đây ghi dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Càng ý nghĩa hơn khi cầu truyền hình - phát thanh này được thực hiện đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác: “Người dân thành phố cũng háo hức vào dịp cầu truyền hình diễn ra vào đúng ngày giỗ của Bác. Địa điểm này người dân cũng quen lui tới, do vậy, ai cũng mong chờ chương trình nghệ thuật này”.

Chương trình cầu truyền hình – phát thanh với chủ đề “Muôn vàn tình thương yêu” được thực hiện tại 3 điểm cầu: Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58, Quán Sứ, Hà Nội); Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) và Bến Nhà Rồng – Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh TPHCM. 

Chương trình Chính luận - Nghệ thuật “Muôn vàn tình thương yêu” được truyền hình trực tiếp trên các Kênh: VTC1, VTC3, VTC10, Kênh Truyền hình Vietnam Journey, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An (NTV) và nhiều Đài PT-TH trong cả nước; được phát thanh trực tiếp trên các kênh: VOV1, VOV2, VOV3, VOV4; trực tuyến trên các báo điện tử: VOV.VN, VTC News, trang điện tử VOVWORLD.VN và ứng dụng VOV Media./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chương trình nghệ thuật "Quà tháng Năm dâng Người"

VOV.VN - Trong lần thứ 3 tổ chức “Quà tháng Năm dâng Người” đem đến những ca khúc đi cùng năm tháng, ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh.

“Muôn vàn tình thương yêu” - Chương trình nghệ thuật đặc biệt dâng Bác

VOV.VN - Theo PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, đây là chương trình văn hóa - nghệ thuật đặc sắc, tôn vinh giá trị trường tồn bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

VOV kính dâng Bác chương trình nghệ thuật “Muôn vàn tình thương yêu”

VOV.VN - Với sự kết hợp của âm nhạc, kịch cùng clip tư liệu, VOV sẽ mang tới cho khán giả chương trình chính luận nghệ thuật đặc sắc “Muôn vàn tình thương yêu”.

Tin cùng chuyên mục