Hoàng Rob mang “Mặt trời Phương Đông” đến Festival Huế 2018

VOV.VN - Nghệ sĩ violin Hoàng Rob là một trong số ít nghệ sĩ hiếm hoi đại diện Việt Nam được mời biểu diễn tại Festival Huế lần thứ 10. 

Festival Huế 2018 sẽ có sự tham gia của 34 đoàn nghệ thuật tới từ 20 quốc gia. Nghệ sĩ violin Hoàng Rob vinh dự là một trong số ít nghệ sĩ hiếm hoi đại diện Việt Nam được mời biểu diễn tại sân khấu riêng trong dịp Festival Huế lần thứ 10.

Trước đó, nam nghệ sĩ trẻ này cũng từng là khách mời đặc biệt của 4 kì Festival Huế liên tiếp.

Việc được mời tham gia biểu diễn tại Festival Huế lần thứ 10 cũng chứng tỏ được dấu ấn không nhỏ của nam nghệ sĩ thời gian qua. Năm 2017, anh từng ghi dấu ấn khi xuất hiện tại các chương trình cấp quốc gia như tiệc chiêu đãi APEC, Festival Hoa Đà Lạt…

Tại festival lần này, Hoàng Rob sẽ biểu diễn 2 đêm concert riêng mang tên Mặt Trời Phương Đông vào lúc 20h45 tối ngày 29/4/2018 và 01/05/2018 tại sân khấu trung tâm Cung An Định - Thành phố Huế, ngoài ra Hoàng Rob sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình nghệ thuật bế mạc Festival Huế vào tối ngày 02/05/2018.

Điều đặc biệt trong đêm diễn của mình, Hoàng Rob sẽ tái hiện lại dự án mang đậm dấu ấn cá nhân và gây được tiếng vang trước đó là Live Concert Hừng Đông, gồm các nhạc phẩm được sáng tác riêng bởi nhà sản xuất âm nhạc Khắc Hưng, mô tả những nét đẹp tinh tế của cuộc sống hiện đại giữa đô thị qua lăng kính của không gian âm nhạc đương đại - pop art.

Bên cạnh đó, những nhạc phẩm kinh điển mang đậm nét truyền thống của Việt Nam như Chiếc Khăn Piêu, Inh Lả Ơi, Trống Cơm, Bèo Dạt Mây Trôi... cũng sẽ được nghệ sĩ violin trẻ tuổi biểu diễn trên nền âm nhạc điện tử thể nghiệm.

Những đêm biểu diễn của Hoàng Rob rất được quan tâm khi anh chính là nam nghệ sĩ violin được chú ý nhất hiện nay. 
Anh là nghệ sĩ violin đầu tiên tại Việt Nam phát hành Concept Album và có live concert tại Nhà Hát Lớn Hà Nội kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Thu Phương, Nghệ sĩ múa Linh Nga, Ca nương Kiều Anh... 
Tháng 4/2017, Hoàng Rob được đề cử và chiến thắng giải thưởng âm nhạc Cống Hiến, trở thành nghệ sĩ khí nhạc đầu tiên được vinh danh tại giải thưởng âm nhạc uy tín này.
Với sự góp mặt trong đêm diễn đặc biệt tại Festival Huế lần này, Hoàng Rob tiếp tục khẳng định được tiếng vang và chỗ đứng vững chắc trong lòng người yêu nhạc. 

Anh cũng đã, đang và sẽ khẳng định  được dấu ấn và bản sắc riêng của mình trong mảng hoà tấu đương đại cũng như mong muốn đưa âm nhạc của mình hoà vào dòng chảy văn hoá dân tộc.

 

Hai đêm concert Mặt trời Phương Đông của Hoàng Rob tại Festival Huế được kì vọng sẽ là hoạt động mở ra một chuỗi thành công mới của Hoàng Rob trong năm 2018 cũng như giai đoạn tiếp theo./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hoàng Rob diện đồ nặng 15kg, tái ngộ đàn chị Thu Phương

VOV.VN - Mới đây, Hoàng Rob làm nghệ sĩ khách mời đặc biệt trong một Gala Concert cùng đàn chị Thu Phương, Bằng Kiều, Tùng Dương...

Từ “kẻ ngoại đạo”, cát-xê của Hoàng Rob giờ đã tăng gấp 100 lần

VOV.VN - Không được đào tạo bài bản, chỉ học violin bằng đam mê nhưng sự thành công của Hoàng Rob đã được chứng minh bằng việc giá cát xê cao gấp 100 lần.

Tin cùng chuyên mục