“Hội thảo Kim chi” được đổi thành “Giao lưu ẩm thực Việt - Hàn”

VOV.VN - Nội dung buổi hội thảo đã có thay đổi đúng như lời xin lỗi và giải thích của ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội.

Hội thảo “Tính ưu việt của Kim chi” gây xôn xao dư luận đã được đổi tên thành “Giao lưu nghệ thuật ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc” và diễn ra chiều 10/10 tại Hà Nội.

Đây là một hoạt động do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội và Viện nghiên cứu Kim chi quốc tế Hàn Quốc phối hợp tổ chức nằm trong khuôn khổ Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2014 nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954-10/10/2014).

Ông Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi giao lưu
Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Mai Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội cho rằng Việt Nam và Hàn Quốc là 2 quốc gia có nền văn hóa với nhiều điểm tương đồng. Ẩm thực Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đã trở nên phổ biến và được ưa chuộng ở Hàn Quốc cũng như ẩm thực Hàn Quốc với đặc trưng là món Kim chi đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam.

Ban Tổ chức mong muốn thông qua hoạt động giao lưu này nhằm giới thiệu quảng bá ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc, đồng thời, phát triển và gắn kết các giá trị truyền thống đặc sắc để làm thương hiệu khai thác phát triển du lịch.

Tại buổi giao lưu, các chuyên gia đến từ Viện nghiên cứu Kim chi quốc tế Hàn Quốc đã thuyết trình về Kim chi và ẩm thực đặc trưng Hàn Quốc còn chuyên gia ẩm thực Việt Nam cũng giới thiệu đặc trưng ẩm thực truyền thống Việt Nam. Ngoài ra, 5 doanh nghiệp Hàn Quốc còn giới thiệu sản phẩm Kim chi với các đại biểu tham dự  giao lưu.

Giấy mời của Sở VHTT&DL Hà Nội gây xôn xao dư luận

Như vậy, nội dung buổi hội thảo đã có thay đổi đúng như lời xin lỗi và giải thích của ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội tại cuộc họp báo thường kỳ của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều 7/10.

Trước đó, dư luận xôn xao về giấy mời do Sở VHTT&DL Hà Nội và Viện nghiên cứu kim chi Quốc tế Hàn Quốc gửi đến báo chí và quan khách mời dự hội thảo "Tính ưu việt của Kim chi" tại khách sạn Lotte, nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Ông Tô Văn Động lý giải, do công tác chuẩn bị có sơ suất, nội dung giấy mời đã in không đúng, thiếu thông tin.../.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên