Jennifer Phạm dẫn chương trình đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014

Jennifer Phạm dẫn chương trình đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014

VOV.VN - Nội dung của đêm chung kết sẽ có cao trào, có khoảng lặng để tạo ra hiệu ứng nghệ thuật dẫn dắt và giúp các phần thi của thí sinh nổi bật hơn.

Đêm chung kết sẽ là một show diễn hoành tráng

Nhà báo Lê Xuân Sơn – Trưởng BTC cuộc thi khẳng định, sân khấu của đêm chung kết sẽ diễn ra ngày 06/12 được thiết hoành tráng nhất từ trước tới nay. BTC cũng đã họp bàn với đạo diễn Phạm Hoàng Nam đạo diễn sân khấu và đạo diễn Đỗ Thanh Hải đạo diễn truyền hình nhằm đảm bảo Đêm chung kết sẽ là một show diễn lớn và thú vị.

Chủ đề của Hoa hậu Việt Nam 2014 vẫn đề cao tình yêu nước, đề cao vấn đề chủ quyền biển đảo và cổ súy tinh thần tự hào dân tộc.

jennifer pham dan chuong trinh dem chung ket hoa hau viet nam 2014 hinh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. (ảnh: Hồng Vĩnh)

“Phía Bắc gắn với văn hóa của đồng bằng Bắc Bộ mà điểm cốt lõi là dân ca Quan họ Bắc Ninh, phía Nam gắn với đồng bằng song Cửu Long mà nét văn hóa đặc trưng là đờn ca tài tử. Riêng Phú Quốc sẽ gắn liền với văn minh sông nước, bám chặt lấy biển đảo để sinh tồn cho nên chủ đề cũng đi theo hướng đó. BTC muốn  thông qua những chủ đề này giáo dục cho thí sinh lòng yêu nước vì thế đã tổ chức nhiều hoạt động như: thắp hương tri ân các anh hung liệt sỹ, thăm các di tích lịch sử, trò chuyện với các chiến sỹ hải quân vùng 5, chụp hình bên suối Tranh để kêu gọi bảo vệ môi trường, thực hiện MV “Tổ quốc gọi tên mình” cùng NSUT Tạ Minh Tâm… Các chương trình được thiết kế dày đặc, mang nhiều ý nghĩa. Trong các hoạt động này, BTC cũng như các giám khảo luôn đồng hành cùng các thí sinh, thông qua đó để theo dõi cách ứng xử và thái độ của từng bạn", nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết.

Ca sỹ tham gia biểu diễn trong đêm Chung kết là Hồng Nhung, Hà Anh Tuấn, Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà. Theo ông Sơn, các ca sỹ ở đây đại diện cho nhiều dòng nhạc khác nhau, từ cao cấp đến đại chúng. Ngoài ra, ca sỹ nước ngoài Kelly Clarkson cũng sẽ biểu diễn 3 tiết mục liên tiếp.

Nội dung của đêm Chung kết sẽ có cao trào, có khoảng lặng để tạo ra hiệu ứng nghệ thuật dẫn dắt và giúp các phần thi của thí sinh trở nên nổi bật hơn.

Vì sao chọn Jennifer Phạm?

jennifer pham dan chuong trinh dem chung ket hoa hau viet nam 2014 hinh 2
Jennifer Phạm được nhà báo Lê Xuân Sơn đánh giá là MC nữ có tình độ tiếng Anh tốt nhất hiện nay

Ông Lê Xuân Sơn cho biết, MC của chương trình là Nguyên Khang và Jennifer Phạm. Sở dĩ chọn Jennifer Phạm là bởi vì BTC xét thấy Jennifer Phạm đã từng có kinh nghiệm dẫn nhiều cuộc thi sắc đẹp, bản thân cô cũng là một Hoa hậu, có ngoại hình, khuôn mặt và giọng nói phù hợp với cuộc thi nên chọn cô. Đặc biệt, vì cô cũng được xem là nữ MC có trình độ tiếng Anh tốt nhất hiện nay, sẽ giúp cho việc giao lưu giữa ca sỹ nước ngoài với khán giả Việt được thuận lợi.

Điểm mới của phần thi ứng xử

Liên quan đến phần thi ứng xử của Top 5, ông Lê Xuân Sơn cũng cho biết, các thí sinh sẽ có từ 1 phút rưỡi đến 2 phút để hoàn thành phần thi này. Năm nay, phần thi này được đổi mới hơn so với mọi năm đó là thí sinh được bồi dưỡng kiến thức trước khi bước vào đêm Chung kết.

“Cụ thể, trước đó chúng tôi có tổ chức một cuộc thi đặt câu hỏi cho thí sinh ở phần thi ứng xử và nhận được khoảng 500 câu hỏi. Chúng tôi đã chọn ra khoảng 10 dạng câu hỏi thuộc 10 chuyên đề bao trùm lên những câu hỏi đó rồi cho thí sinh thảo luận. Các em được chia nhóm và thảo luận xung quanh lĩnh vực đó. Sau đó mỗi nhóm sẽ cử đại diện lên lần lượt thuyết trình về các ý của các chuyên đề ấy. Điều này sẽ rèn luyện cho các em hiểu ý nghĩa của các vấn đề và luyện cho các em cách thể hiện. Các ý ở trong chuyên đề đó là của các em, chúng tôi chỉ nhận xét. Vì thực tế, nếu để cho các thí sinh bị động, chưa chuẩn bị gì mà ra sân khấu trả lời sẽ rất lung túng. Chúng tôi cũng trao đổi với MC, khi thí sinh lúng túng thì cần cho thêm thời gian và kêu mọi người vỗ tay để thí sinh bình tĩnh”, ông Sơn cho biết.

jennifer pham dan chuong trinh dem chung ket hoa hau viet nam 2014 hinh 3 BGK luôn theo sát thí sinh trong mọi hoạt động. (ảnh: Trà Xanh)

Trước câu hỏi: “Phần thi ứng xử có phải là phần thi mang tính quyết định để BGK phân chia ngôi vị trong Top 5?”, ông Sơn cho biết, Hoa hậu là tổng hòa của một nhan sắc gồm vẻ đẹp hình thể, vẻ đẹp tâm hồn, tri thức…

Tiến sỹ, nhà thơ Lê Cảnh Nhạc – Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho biết, điểm của phần thi ứng xử chỉ là điểm thi cuối, nó chỉ chiếm 10 điểm trên thang điểm 100. Trong đêm Chung kết có 3 phần rất quan trọng, gồm phần chấm trực diện là chấm về gương mặt không trang điểm, giọng nói, cách ứng xử, trang phục, hình thức nói chung. Phần thi này quan trọng nhất, chiếm 40% tổng số điểm.

Phần tiếp theo gồm các giải phụ như: Người đẹp biển, Người đẹp tài năng, Người  có khuôn mặt đẹp nhất, Người có mái tóc đẹp nhất, Người có làn da đẹp nhất, Người mặc trang phục dạ hội đẹp nhất… Phần thi này chiếm 20% số điểm .

jennifer pham dan chuong trinh dem chung ket hoa hau viet nam 2014 hinh 4 Các thí sinh trong phần thi Người đẹp Biển. (ảnh: Trà Xanh)

Phần cuối cùng chủ yếu ở đêm Chung kết chiếm 40% còn lại, trong đó phần thi trình diễn áo dài dân tộc chiếm 20% điểm, áo tắm . Có nghĩa là 5 người cuối cùng lọt vào Top 5 là nhưng thí sinh có số điểm cao nhất so với các thí sinh khác. Điều đó cũng đồng nghĩa, Top 5 là những thí sinh đẹp nhất cuộc thi đó.

Thi ứng xử là vòng cuối cùng dành cho 5 thí sinh. Phần thi ứng xử chỉ có 10 trong số 100 điểm. “Tôi tin tưởng những người được chọn vào Top 5 là những người đẹp nhất cuộc thi. BGK đã có sự lựa chọn thông qua sự làm việc hết sức nghiêm túc trong suốt quá trình thi của các thí sinh. Chúng tôi không chỉ chấm trên sân khấu mà còn theo sát thí sinh trong suốt quá trình thi, trong từng hoạt động, để chấm các em từ các hành vi ứng xử với những người xung quanh, với những hoạt động mà các em đang tham gia để có góc nhìn và đánh giá chính xác nhất”, Tiến sỹ Lê Cảnh Nhạc nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close