Khai hội Du lịch Hạ Long năm 2010

Tâm điểm là Carnaval Hạ Long 2010 sẽ diễn ra vào lúc 20h tại sân khấu trung tâm, khu vực bến phà Bãi Cháy cũ vào ngày 1/5 với sự tham gia của hàng ngàn diễn viên.

Ngày 29/4, Lễ hội Du lịch Hạ Long 2010-tỉnh Quảng Ninh, đã chính thức khai mạc với hàng loạt các hoạt động: Lễ hội Đức Ông Trần Quốc Nghiễn; khai mạc triển lãm “Từ Thăng Long đến Hạ Long - Di sản văn hóa qua 1.000 năm lịch sử”, ảnh tư liệu về “Quảng Ninh xưa - Vịnh Hạ Long xưa”; đua thuyền chải trên vịnh Hạ Long và chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Lễ hội sẽ diễn ra đến hết ngày 2/5, với nhiều nội dung chương trình phong phú khác như: Hội thi Người đẹp Hạ Long, Hội nghị câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới, Hội chợ Thương mại-Du lịch quốc tế Quảng Ninh 2010.

Chuẩn bị cho Lễ hội năm nay, tỉnh Quảng Ninh đã đầu tư nâng cấp, mở rộng khu vực Bến phà Bãi Cháy cũ và xây dựng một khán đài có 6.000 chỗ ngồi phục vụ đông đảo nhân dân và du khách tham gia theo dõi những hoạt động chính của Lễ hội.

Dự kiến, Lễ hội sẽ thu hút khoảng 500.000 du khách, chiếm trên 8% lượng khách du lịch đến Hạ Long trong một năm.

Lễ hội Du lịch lần này không chỉ nhằm tăng cường quảng bá, nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Quảng Ninh, mà còn góp phần đẩy mạnh tuyên truyền cho vịnh Hạ Long được bầu chọn là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên