Khai mạc Hội hoa Sở Bình Liêu 2019 ở Quảng Ninh

Khai mạc Hội hoa Sở Bình Liêu 2019 ở Quảng Ninh

VOV.VN - Hội hoa Sở Bình Liêu là một hoạt động văn hóa tiêu biểu của nhân dân các dân tộc vùng cao Bình Liêu được tổ chức thường niên.

Hôm nay 8/12, tại thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện miền núi Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh khai mạc Lễ hội hoa Sở năm 2019 với chủ đề “Sắc màu mùa hoa sở”.

khai mac hoi hoa so binh lieu 2019 o quang ninh hinh 1
Hội hoa sở Bình Liêu năm 2019 với chủ đề "Sắc màu mùa hoa sở".

Hàng ngàn người dân và du khách đã về với Bình Liêu để thưởng thức vẻ đẹp của những rừng sở đang mùa nở hoa trắng muốt trong tiết đông lạnh giá.

Năm nay, Hội hoa sở Bình Liêu gồm các hoạt động đa dạng như: trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ẩm thực, trang phục, công cụ lao động sản xuất, các hiện vật tiêu biểu; chào bán các sản phẩm OCOP; thi các trò chơi dân gian như đẩy gậy; kéo co, hoạt động đua xe đạp; thi tách hạt sở, dong riềng; tổ chức các hoạt động cho du khách trải nghiệm như ném còn, sáy mả, bắn nỏ...

Nhiều hoạt động nghệ thuật mang đậm bản sắc các dân tộc của đồng bào Tày, Nùng, Dao, Sán Chỉ... cũng được giới thiệu với du khách.

khai mac hoi hoa so binh lieu 2019 o quang ninh hinh 2
Hoạt động thi dong riềng trong lễ hội.
khai mac hoi hoa so binh lieu 2019 o quang ninh hinh 3
Giải đua xe đạp "Sắc màu hoa sở".

Hội hoa Sở Bình Liêu là một hoạt động văn hóa tiêu biểu của nhân dân các dân tộc vùng cao Bình Liêu được tổ chức thường niên, quảng bá hình ảnh và khai thác tối đa những giá trị từ cây Sở; tạo cơ hội để các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh tìm hiểu, hợp tác xây dựng các sản phẩm du lịch tại địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close